Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 11/3, tại Hà Nội, báo Tiền Phong phối hợp với Học viện Kỹ thuật Quân sự và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện - Chủ nhật Đỏ năm 2023, với sự tham gia của đông đảo cán bộ, ĐVTN Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS).
Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Lãnh đạo Học viện KTQS, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và báo Tiền Phong trò chuyện với ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện, sáng 11/3. Ảnh: Nguyễn Minh

Tới dự và động viên tuổi trẻ tham gia hiến máu tại ngày hội có Thiếu tướng Trần Văn Thưởng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện KTQS; Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong; lãnh đạo, đại biểu Ban Thanh niên Quân đội, Ban Công đoàn Quốc phòng, Ban Phụ nữ Quân đội, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Đống Đa.

Cùng tham dự có người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2022 Hoài Ngọc; gần 1.000 cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên, nhân viên, chiến sỹ của Học viện KTQS. Gần 700 cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, dự kiến thu về khoảng 600 đơn vị máu an toàn.

Chương trình văn nghệ đặc sắc do ĐVTN Học viện KTQS biểu diễn tại Chủ nhật Đỏ 2023. Video: Nguyễn Minh

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Trần Văn Thưởng - Chính ủy Học viện KTQS cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước nhân ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, ngày 28/6/2008, Học viện KTQS chính thức phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ Học viện.

Sau 15 năm tổ chức, Học viện đã phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Báo Tiền Phong, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Quận Đoàn Bắc Từ Liêm, Quận Đoàn Cầu Giấy… tuyên truyền, vận động được trên 15.000 cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên, nhân viên, chiến sỹ đăng ký tham gia hiến máu, kết quả thu được hơn 15.300 đơn vị máu an toàn.

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2022 Hoài Ngọc thắt băng đô Chủ nhật Đỏ cho nữ học viên Học viện KTQS tham gia hiến máu tình nguyện

Theo Thiếu tướng Trần Văn Thưởng, mỗi giọt máu hồng của cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên, nhân viên, chiến sỹ của Học viện KTQS cho đi là nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia trách nhiệm đối với xã hội, xứng đáng với truyền thống, danh hiệu cao quý Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới và tinh thần của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có - việc gì khó có thanh niên”.

“Tuổi trẻ Học viện KTQS luôn sát cánh cùng tuổi trẻ Quân đội, tuổi trẻ cả nước xung kích, tình nguyện chung tay vì cuộc sống cộng đồng, thực hiện đúng thông điệp của ngày Chủ nhật Đỏ - Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Chính ủy Học viện KTQS khẳng định.

Thiếu tướng Trần Văn Thưởng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện KTQS phát biểu tại chương trình Chủ nhật Đỏ 2023. Video: Nguyễn Minh

Chia sẻ tại ngày hội, Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, trong những năm qua, cùng với sự phát triển của xã hội, có sự gia tăng các tình huống cấp cứu, điều trị khiến cho nguồn dự trữ máu tại các bệnh viện nói chung và của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nói riêng thiếu trầm trọng, nếu không làm giàu thêm nguồn máu dự trữ nhiều bệnh nhân sẽ bị đặt trong tình trạng nguy cấp và thực sự nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện nay y học đã có nhiều cố gắng nhưng vẫn chưa sản xuất được máu và các chế phẩm, nguồn máu điều trị người bệnh chỉ có thể từ người cho máu, đặc biệt là những người hiến máu tình nguyện. Mặt khác, máu và các chế phẩm chỉ lưu trữ được tối đa không quá 42 ngày.

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phát biểu tại chương trình

“Thay mặt cho cán bộ, nhân viên và những người bệnh đang điều trị tại bệnh viện xin được bày tỏ sự biết ơn và tri ân những tấm lòng thiện nguyện của cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên của Học viện KTQS và sự đồng hành của báo Tiền Phong trong chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2023 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này”, Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Ngọc nói.

Theo nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, Chủ nhật Đỏ 2023 đặt mục tiêu ban đầu thu về 50 nghìn đơn vị máu, nhưng đến thời điểm này đã đạt 53 nghìn đơn vị máu và vẫn đang tiếp tục được tổ chức ở các tỉnh thành.

Đánh giá cao và cảm ơn sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, ĐVTN các đơn vị Quân đội, trong đó có Học viện KTQS trong hành trình 15 năm của Chủ nhật Đỏ, nhà báo Phùng Công Sưởng bày tỏ mong muốn cán bộ, ĐVTN Học viện KTQS sẽ tiếp tục cùng tuổi trẻ cả nước lan tỏa những hành động, nghĩa cử đẹp như phong trào hiến máu tình nguyện.

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong phát biểu tại chương trình.

Đại diện cho tuổi trẻ Học viện KTQS, học viên Nguyễn Tiến Dũng học (Lớp Công trình Quốc phòng, Đại đội 454, Tiểu đoàn 4) khẳng định: “Nhận thức được ý nghĩa nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu, chúng tôi luôn xác định rõ trách nhiệm, bổn phận của bản thân đối với xã hội và sinh mạng của mỗi con người, sẵn sàng cống hiến hết mình trong quá trình tham gia hiến máu cứu người, đóng góp tích cực cho công tác cứu chữa người bệnh”.

Trong năm 2022, Học viện KTQS đã phối hợp tuyên truyền, vận động hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ tham gia đăng ký hiến máu, thu được trên 1.000 đơn vị máu an toàn.
Tại chương trình Chủ nhật Đỏ 2023, 5 tập thể và 10 cá nhân của Học viện có thành tích tiêu biểu trong hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2022 đã được biểu dương, khen thưởng.

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong trao biểu trưng Chủ nhật Đỏ tặng cán bộ Học viện KTQS.

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 6

Thiếu tướng Trần Văn Thưởng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện KTQS trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 7
Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 8

Đại diện cán bộ, ĐVTN Học viện KTQS phát biểu.

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Chủ nhật Đỏ 2023 tại Học viện KTQS có gần 700 cán bộ, ĐVTN tham gia đăng ký hiến máu.

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 10
Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 11

Đại biểu lãnh đạo và khách mời tham dự chương trình Chủ nhật Đỏ 2023 tại Học viện KTQS.

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 12

Lãnh đạo Học viện KTQS động viên ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 13

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Ban Thanh niên Quân đội và Ban Phụ nữ Quân đội trò chuyện với ĐVTN tham gia hiến máu.

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 14

Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 15

Học viên Học viện KTQS đăng ký hiến máu tình nguyện, sáng 11/3.

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 16

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiến hành đo huyết áp, lấy mẫu máu của ĐVTN trước khi tham gia hiến máu.

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ ảnh 17
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.