Có 71 kết quả :

Ba nữ Thượng sĩ Trần Thị Tới, Trần Ngọc Hương Thảo và Bùi Thanh Trà (lần lượt từ trái qua phải) ẢNH: PV

3 nữ sinh áo lính tài năng

TP - Trong số 20 nữ sinh tiêu biểu của cả nước nhận Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023, có ba nữ thượng sĩ học viên ở Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) với quá trình học tập và cống hiến đáng nể.
Sức trẻ tiến quân vào khoa học

Sức trẻ tiến quân vào khoa học

TP - Phát huy trí tuệ và sức trẻ, đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) đã gặt hái nhiều thành công trong nghiên cứu khoa học. Tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 23, tuổi trẻ Học viện đã giành được những giải cao, góp phần vào việc hiện đại hóa Quân đội nhằm đáp ứng nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước.
'Hạt giống đỏ' nảy mầm giữa xứ sở Bạch Dương

'Hạt giống đỏ' nảy mầm giữa xứ sở Bạch Dương

TPO - Hằng năm, có rất nhiều “hạt giống đỏ” của Quân đội nhân dân Việt Nam được cử sang đào tạo ở Liên Bang Nga để học tập và chinh phục đỉnh cao khoa học kĩ thuật quân sự. Hành trang mang theo của những “hạt giống đỏ” trên hành trình đến với xứ sở Bạch Dương là khát vọng tiếp nối truyền thống vẻ vang của Quân đội ta và lí tưởng cống hiến tô thắm màu cờ của dân tộc Việt Nam.
Đoàn viên Học viện KTQS trò chuyện với các em học sinh tiểu học ở xã Đạo Đức

Mang Tết lên vùng cao Hà Giang

TP - Mỗi dịp Tết đến, xuân về, cán bộ, ĐVTN Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) lại hành quân về vùng gian khó để tổ chức chương trình “Tết ấm - Xuân vui” cho đồng bào nghèo. Năm nay, Học viện thực hiện chương trình ý nghĩa này tại xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Học viện Kỹ thuật Quân sự luôn có nhiều công trình nghiên cứu khoa học trẻ mang hiệu quả ứng dụng thiết thực. ẢNH: NGUYỄN MINH

Giúp đoàn viên thanh niên nghiên cứu khoa học

TP - Chỉ ra những tồn tại trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, 3 thủ lĩnh Đoàn ở Học viện Kỹ thuật Quân sự (Bộ Quốc phòng) mong muốn nhiệm kỳ mới đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn; tạo động lực giúp đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tích cực nghiên cứu khoa học để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đại hội Đoàn toàn quốc XII: 980 đại biểu tham dự, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số

Đại hội Đoàn toàn quốc XII: 980 đại biểu tham dự, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số

TPO - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu. Đây sẽ là một đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Những 'hạt giống' nghiên cứu khoa học

Những 'hạt giống' nghiên cứu khoa học

TP - Đi đầu trong phong trào Tuổi trẻ sáng tạo của Quân đội, các học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) đã gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào. Trong đó, 3 học viên Nguyễn Thị Uyên, Đậu Thị Liên và Nguyễn Minh Dương được xem là những “hạt giống” nổi bật nhất trong học tập, nghiên cứu khoa học (NCKH).
Thiếu tá, TS. Nguyễn Văn Hưng (bên trái), giảng viên Bộ môn Vũ khí - khoa Vũ khí trao đổi với đồng đội về tính năng của mẫu dao - súng tích hợp cho lực lượng đặc nhiệm

Đam mê khoa học, khát vọng cống hiến

TP - Là đơn vị có nhiều đề tài, sáng kiến được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 22 đề nghị Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam xét trao giải cao, những quân nhân ở Học viện Kỹ thuật Quân sự thêm một lần nữa khẳng định niềm đam mê khoa học và khát khao cống hiến của người trẻ.
Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó

Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó

Ngày 6/1, Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết vừa tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó tại hai xã Thái Sơn và Nhân Mục, thuộc huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.
9X kể chuyện tình yêu người chiến sĩ qua hình ảnh

9X kể chuyện tình yêu người chiến sĩ qua hình ảnh

TPO - Là một sĩ quan rắn rỏi, kỷ cương trong môi trường quân đội nhưng ở ngoài, Tuấn Trần là một nhiếp ảnh gia đầy mộng mơ. Qua ống kính máy ảnh của chàng trai sinh năm 1997, những bức hình “tình bể bình” của các cặp đôi chiến sĩ nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thích từ cộng đồng mạng.
Đoàn viên Lữ đoàn 170 (Vùng 1 Hải quân) nghiên cứu tiểu sử các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu lựa chọn các đại biểu tài đức

Cử tri áo lính chia sẻ về lần đầu đi bầu cử

TPO - Sáng nay (23/5), lần đầu tiên cầm trên tay lá phiếu thực hiện quyền công dân, những cử tri trẻ tuổi trong Quân đội đều bày tỏ niềm vui, sự háo hức và niềm tin vào những đại biểu mình gửi gắm, vào công cuộc dựng xây, phát triển đất nước.
Các gương mặt nhận giải thưởng Nữ sinh tiêu biểu toàn quốc 2020. ẢNH: PV

Nữ sinh áo lính mê khoa học

TP - Hai học viên xuất sắc ở Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) nhận giải thưởng Nữ sinh tiêu biểu toàn quốc lĩnh vực khoa học công nghệ 2020, Nguyễn Thị Khánh Linh (SN 1999) và Đinh Thị Thu Hường (SN 1998) đều có thành tích học tập đáng nể, cùng đam mê khoa học cháy bỏng.