449 học viên Cao cấp lý luận chính trị tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Trong suốt khóa học, toàn thể học viên, giáo viên đã học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, thực hành đạo đức cách mạng và bản lĩnh chính trị trong tình hình mới; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch; tích cực tham gia các hoạt động xã hội…

Ngày 25/5, Học viện Chính trị Khu vực II (trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho 449 học viên các lớp Cao cấp Lý luận chính trị hệ tập trung từ K73.A01 đến K73.A11 (khóa học tháng 9/2022 đến tháng 5/2023), sau gần một năm học tập và rèn luyện, tham gia sôi nổi các phong trào của học viện.

Phát biểu bế giảng, PGS.TS. Nguyễn Quốc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II khẳng định khóa học kết thúc trong bối cảnh tất cả các địa phương, ban ngành Trung ương dồn sức thay đổi mô hình tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Do đó, lễ tốt nghiệp của khóa học là sự tiếp sức mạnh mẽ cho hệ thống chính trị trong cả nước để tiếp tục hoàn thành những nhiệm vụ to lớn mà Đảng và Nhà nước giao phó.

449 học viên Cao cấp lý luận chính trị tốt nghiệp ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại lễ bế giảng khóa học. Ảnh: Ngô Tùng

449 học viên Cao cấp lý luận chính trị tốt nghiệp ảnh 2

Lãnh đạo Học viện Chính trị Khu vực II trao bằng tốt nghiệp cho các học viên hoàn thành khóa học. Tổng cộng 449 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị khu vực phía Nam tốt nghiệp dịp này.

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng, toàn thể học viên đã trải qua quá trình học tập và rèn luyện trong khóa học với 19 môn học. Đó là những môn học cơ bản về Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, về nhà nước pháp luật, nhiệm vụ xây dựng Đảng, về quản lý kinh tế, về lãnh đạo và chính sách công. “Mỗi chương trình được trang bị ở bậc cao cấp sẽ là hành trang rất quan trọng giúp mỗi đồng chí hoàn thành nhiệm vụ. Cùng với đó, khóa học cũng diễn ra trong bối cảnh nhà trường tiếp tục thực hiện quy chế đào tạo mới chặt chẽ hơn, khoa học hơn, do đó, việc tốt nghiệp ra trường ngày hôm nay là kết quả nỗ lực rất lớn từ phía các học viên và các thầy cô giáo”, ông Dũng nhấn mạnh.

Cũng theo Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II, trong suốt chương trình khóa học, toàn thể học viên, giáo viên cũng đã học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, thực hành đạo đức cách mạng và bản lĩnh chính trị trong tình hình mới. Khóa học còn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch; tích cực tham gia các hoạt động xã hội…

449 học viên Cao cấp lý luận chính trị tốt nghiệp ảnh 3

PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong khóa học.

Tại buổi lễ, ngoài nhận bằng tốt nghiệp từ lãnh đạo Học viện Chính trị Khu vực II, nhiều cá nhân, tập thể tham gia khóa học đã được tuyên dương, khen thưởng xứng đáng gắn với những nỗ lực học tập và rèn luyện, tham gia các phong trào của nhà trường.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.