Có 4495 kết quả :

Thường trực Ban Bí thư: Thực hiện Nghị quyết 31 phải tạo chuyển biến thực sự cho TPHCM

Thường trực Ban Bí thư: Thực hiện Nghị quyết 31 phải tạo chuyển biến thực sự cho TPHCM

TPO - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nêu rõ, việc tổ chức thực hiện Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 phải tạo chuyển biến thực sự, kết quả cụ thể, trước mắt phải giải quyết tốt vấn đề ngập úng, an ninh, an toàn, trật tự đô thị...
Nói chuyện với nhân viên thế nào thì hiệu quả?

Nói chuyện với nhân viên thế nào thì hiệu quả?

TPO - Mấy hôm trước tôi được mời tham gia học một chương trình rất hay do Trường doanh nhân HBR tổ chức có tên là “Nâng cao năng lực cho lãnh đạo và quản lý cấp trung”. Giảng viên là Tiến sĩ Alok Bharadwaj – Nguyên Phó Chủ tịch Canon châu Á, Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á. Tôi tâm đắc với một nội dung nghe có vẻ nho nhỏ nhưng lại rất hữu dụng trong công việc hằng ngày: Cách đặt câu hỏi cho nhân viên, hay nói cách khác là cách nói chuyện với nhân viên, sao cho hiệu quả.
Còn cán bộ 'tìm việc nhẹ, né việc nặng', không chịu hành động

Còn cán bộ 'tìm việc nhẹ, né việc nặng', không chịu hành động

TPO - Chiều 2/11, phát biểu tại hội nghị Sơ kết phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2019 – 2025, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, một bộ phận cán bộ, công chức có tâm lý “tìm việc nhẹ, né việc nặng”, đùn đẩy trách nhiệm với những việc có nhiều người làm, không chủ động thực hiện khi không có hướng dẫn.
Tỷ lệ tiếp công dân của Chủ tịch UBND cấp xã thấp

Tỷ lệ tiếp công dân của Chủ tịch UBND cấp xã thấp

TPO - Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh băn khoăn về tỷ lệ tiếp công dân của Chủ tịch UBND cấp xã rất thấp. Theo bà Thanh, điều này rất “vô lý” bởi đây là cấp gần dân, sát dân nhất, những vấn đề xảy ra tại địa phương thì người đứng đầu phải biết đầu tiên.
Đại hội 9 VFF sẽ khó có những màn so tài gay cấn như các nhiệm kỳ trước ảnh: Anh Đoàn

Đại hội 9 VFF ít ứng viên nặng ký

TP - Không thực sự nóng bỏng trong hậu trường, đại hội 9 Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng chưa sôi động, thu hút sự quan tâm của công chúng như nhiệm kỳ trước. Lý do bởi danh sách ứng viên cho các vị trí lãnh đạo chủ chốt chưa có nhân vật nào thực sự tạo được ấn tượng.
Cựu phó chủ tịch huyện biến đất rừng thành của riêng

Cựu phó chủ tịch huyện biến đất rừng thành của riêng

TPO - Khi còn đương chức, ông Phạm Đặng Quang - cựu Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’long (Đắk Nông) đã ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho hai cá nhân trên diện tích 1.305 m2 đất quy hoạch 3 loại rừng. Tuy nhiên, chỉ 8 ngày sau đó, 2 thửa đất này được sang tên cho vợ ông Quang để xây dựng cây xăng.
Nhiều nhà đầu tư chứng khoán bị mất tiền bởi những tin đồn thất thiệt về lãnh đạo các tập đoàn lớn. Ảnh: Hữu Việt

Chứng khoán chao đảo bởi tin đồn

TP - Câu chuyện tung tin đồn thất thiệt liên quan một số lãnh đạo doanh nghiệp thời gian gần đây đã kéo theo những tác động xấu đến thị trường chứng khoán và hoạt động kinh tế khác. Các chuyên gia cho rằng, cần phải có chế tài mạnh hơn nữa để bảo vệ nhà đầu tư và doanh nghiệp.