Có 12 kết quả :

Lão ngư Nguyễn Văn Tôn (58 tuổi, ngụ phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) đã bỏ tàu lên bờ mưu sinh gần 10 năm nay. Ảnh: Văn Minh

Biển của thời... cạn kiệt: Đâu rồi ngư phủ?

TP - Tình trạng thiếu lao động biển đã ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch ra khơi của ngư dân. Không chỉ thiếu bạn tàu, thiếu luôn những thợ lành nghề phục vụ cho nghề biển mà nhiều gia đình có truyền thống cũng chới với với nghề…
Sâm quý nhất mới chỉ để làm nước uống

Sâm quý nhất mới chỉ để làm nước uống

TP - Đó là thực trạng đang diễn ra tại Quảng Nam, một trong hai tỉnh sở hữu sâm Ngọc Linh quý nhất thế giới. Dù được các nhà khoa học khẳng định có giá trị cao về kinh tế, y dược nhưng đến nay, tỉnh Quảng Nam cũng chỉ mới sản xuất ra được duy nhất sản phẩm nước uống bổ dưỡng từ loài sâm quý này.
Một ngày mỗi người dân ở đây hái từ 3-6 thúng rong mơ như thế này

Tàn sát rong mơ

TP - Rong mơ là loài rong biển đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái biển. Thế nhưng, gần đây, nhiều người dân xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đổ xô ra biển để khai thác.
Doanh nghiệp cạn tài sản thế chấp?

Doanh nghiệp cạn tài sản thế chấp?

TP - Dù thông điệp hạ lãi suất cứu doanh nghiệp của ngân hàng rất sáng tỏ, nhưng trên thực tế rất nhiều DN cho rằng chưa nên mừng vội. Bởi lãi suất cho vay vẫn cao, trong khi DN đang ế hàng và tài sản thế chấp đã... cạn!
Rừng mất, nhà dân ngập cát vì khai thác titan ở Bình Định Ảnh: Việt Hương

Lúng túng trước luật mới

TP - Sở TN&MT các tỉnh có hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản có phép cũng như không phép nói rằng, rất khó áp dụng Luật Khoáng sản (có hiệu lực từ ngày 1-7) vì chưa có văn bản hướng dẫn. Một số quan chức còn nêu ra vài điểm bất cập trong luật mới.
Đào đãi vàng trái phép trên khe Tăng (Phước Sơn, Quảng Nam) Ảnh: Nam Cường

Khoáng sản trước giờ giới nghiêm

TP - Ngày 1-7, Luật Khoáng sản có hiệu lực. Trên thực tế, mặt trận khoáng sản vẫn nóng khắp nơi, chưa có dấu hiệu ngừng hỗn loạn. Tiền Phong xin giới thiệu loạt bài 'Khoáng sản trước giờ giới nghiêm' nêu thực trạng khai thác khoáng sản và một số bất cập trong việc triển khai luật mới.