Có 5529 kết quả :

Học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tìm hiểu thông tin đào tạo tại các trường ĐH trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội hôm qua. Ảnh: Diệp An

Học sinh THPT chưa tốt nghiệp được học đại học

TP - Từ năm học 2024 - 2025, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội chính thức triển khai chương trình ươm tạo tài năng từ bậc THPT (VNU12+). Tham gia chương trình này, học sinh được học sớm một số học phần trong chương trình đào tạo ĐH và ưu tiên xét tuyển khi mong muốn tiếp tục học ĐH ở ĐH Quốc gia Hà Nội.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh ĐH năm 2024 Ảnh: Nghiêm Huê

Nghi ngại chất lượng thí sinh xét tuyển Đại học bằng học bạ

TP - Mức điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ 15-16 điểm/tổ hợp 3 môn của một số trường đại học (ĐH) trong mùa tuyển sinh năm 2024 một lần nữa đặt ra những nghi ngại về chất lượng đầu vào trong đào tạo nhân lực hiện nay. Thực trạng này có thể giải thích cho nhận định có trường ĐH đang tuyển sinh bằng mọi giá.
Tỉnh Bắc Giang chuẩn bị nhân lực để đón đầu tư sản xuất bán dẫn. Ảnh: Nguyễn Thắng

Bán dẫn sẽ trở thành ngành công nghiệp nghìn tỷ USD

TPO - Ông Võ Xuân Hoài - Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia - nhận định, thị trường chip bán dẫn giữ vững tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định trong suốt 20 năm qua với mức tăng trưởng kép hằng năm 14%, có tiềm năng trở thành ngành công nghiệp nghìn tỷ USD vào năm 2030.
'Khai phóng' sức khỏe tinh thần và trí tuệ học sinh ở ngôi trường đặc biệt Ngôi Sao Hà Nội

'Khai phóng' sức khỏe tinh thần và trí tuệ học sinh ở ngôi trường đặc biệt Ngôi Sao Hà Nội

Được biết đến là một trong những người đi đầu trong hệ thống giáo dục khối tư nhân khi tiên phong xây dựng và thành công với triết lý giáo dục “khai phóng” ở trường Đại học Fulbright Việt Nam trên cương vị Chủ tịch sáng lập, sau đó được rất nhiều cơ sở giáo dục các cấp áp dụng, bà Đàm Bích Thủy hiện tại đã nhận lời tham gia Tập đoàn Giáo dục EQuest, giữ vai trò thành viên Hội đồng quản trị độc lập.
Gen Z "đột nhập" 7 trường Đại học Mỹ: Mở mang trải nghiệm, dẹp tan ngần ngại

Gen Z "đột nhập" 7 trường Đại học Mỹ: Mở mang trải nghiệm, dẹp tan ngần ngại

TP - Xin chào các bạn! Mình là Chí Cường, học năm 2 ngành Điều dưỡng của trường VinUni. Hè năm 2023, mình được trường chọn là một trong 6 sinh viên sang thăm trường Kinh doanh SC Johnson của Đại học Cornell (Cornell SC Johnson College of Business) để trao đổi sinh viên trong một tuần. Tuy nhiên, mình không chỉ dừng lại ở Cornell.
Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đang học tập tại phòng lap Ảnh: Nghiêm Huê

Chuẩn cơ sở giáo dục đại học Việt Nam: Phụ thuộc vào diện tích?

TP - Ngày 20/3, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Thông tư về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (ĐH) vừa được ban hành hồi tháng 1 cho các trường ĐH khu vực phía Bắc. Tại đây, đa số các trường quan tâm đến văn bản hướng dẫn triển khai của Bộ GD&ĐT và thực tế, số trường đạt được bộ tiêu chí này đếm trên đầu ngón tay.
Liên thông dọc - ngang

Liên thông dọc - ngang

TP - Học đại học lúc 10 tuổi, học tiến sĩ khi 16 tuổi không còn xa lạ tại các trường đại học trên thế giới. Nhưng ở Việt Nam, thì “cổ lai hy”.
Tuyển sinh đại học năm 2024: Không nên có nhiều kì thi riêng

Tuyển sinh đại học năm 2024: Không nên có nhiều kì thi riêng

TP - Ngoài xét học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, cơ sở giáo dục đại học (ĐH) đều có phương thức xét tuyển kết quả của một kì thi nào đó như thi đánh giá năng lực trong nước, quốc tế, hay thi đánh giá tư duy, thi đánh giá chuyên biệt để tuyển sinh. Thậm chí, năm nay, còn có thêm kì thi đánh giá năng lực đầu vào (V-SAT), nhưng thí sinh chưa rõ hình hài kì thi này thế nào.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2024 của các trường ĐH Ảnh: Diệp An

Nở rộ các kì thi riêng: Lợi bất cập hại

TP - Cùng với tự chủ tuyển sinh, trong năm 2024, nhiều cơ sở giáo dục đại học (ĐH) tiếp tục tổ chức các kì thi riêng để phục vụ nhu cầu tuyển sinh của trường mình và trường ĐH khác. Thế nhưng việc có nhiều kì thi với mục tiêu giống nhau đang tạo áp lực lên thí sinh và gia đình.
Tuyển sinh đại học 2024: Nhiều trường dùng kết quả kì thi riêng

Tuyển sinh đại học 2024: Nhiều trường dùng kết quả kì thi riêng

TP - So với những năm trước, năm nay, các trường đại học (ĐH) công bố thông tin tuyển sinh sớm hơn để thí sinh chuẩn bị điều kiện xét tuyển. Ghi nhận cho thấy bên cạnh phương thức xét kết quả học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường ĐH bắt đầu hướng đến lựa chọn kết quả các kì thi riêng để tuyển sinh.
Tuyển sinh sớm vì thí sinh hay vì trường?

Tuyển sinh sớm vì thí sinh hay vì trường?

TP - Hiện nay đã có trường đại học (ĐH) nhận hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét kết quả học bạ 5 kì của thí sinh (lớp 10, lớp 11, học kì I lớp 12). Việc xét tuyển sớm bên cạnh tạo thuận lợi, cơ hội cho thí sinh còn là câu chuyện lo “nồi cơm” của các trường ĐH.