Có 5417 kết quả :

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Năm mới nói về những kỹ năng người trẻ cần có trong thời đại số

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Năm mới nói về những kỹ năng người trẻ cần có trong thời đại số

TP - Trong năm 2022, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh được mời nói chuyện trực tiếp với hàng vạn sinh viên tại nhiều vùng miền trên toàn quốc, và có một câu hỏi thường được các bạn quan tâm: Người trẻ cần trang bị những kỹ năng gì trong thời đại số để thành công trong công việc và cuộc sống? Theo nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, có bốn kỹ năng quan trọng người trẻ nào bây giờ cũng nên có.
Thí sinh không phải luyện thi khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực/tư duy. Ảnh: Như Ý

Những lưu ý đặc biệt khi tham gia kỳ thi riêng

TP - Năm 2023, các cơ sở giáo dục đào tạo đại học (ĐH) tiếp tục lựa chọn kết quả bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Nhưng những kỳ thi đánh giá năng lực có ma trận, cấu trúc hoàn toàn khác với những bài kiểm tra, thi tại phổ thông hiện nay khiến thí sinh dự thi gặp khó khăn, bất ngờ.
Bao nhiêu sinh viên ra trường làm trái ngành?

Bao nhiêu sinh viên ra trường làm trái ngành?

TP - Kết quả nghiên cứu từ một nhóm các chuyên gia đến từ Trường Quốc tế, ĐH Quốc gia Hà Nội cho thấy, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường làm trái ngành là trên 24%. Trong đó, có nhiều ngành cử nhân phải làm trái ngành lên đến trên 60%.
Sinh viên đăng ký ở tại ký túc xá Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội Ảnh: VNU

Hà Nội: Ký túc xá thiếu chỗ cho sinh viên

TP - Khi biết đã trúng tuyển, chưa nhận giấy báo nhập học, nhiều tân sinh viên đã phải lo lắng tìm cách đăng ký để mong có cơ hội được ở trong ký túc xá (KTX), giảm chi phí sinh hoạt cho gia đình khi đến Hà Nội học.
Đại học Tôn Đức Thắng khai mạc Hội thảo quốc tế về Tài chính và Kinh tế Lần thứ 7

Đại học Tôn Đức Thắng khai mạc Hội thảo quốc tế về Tài chính và Kinh tế Lần thứ 7

Sáng 21/9, Hội thảo quốc tế về Tài chính và Kinh tế Lần thứ 7, năm 2022 (The 7th International Conference on Finance and Economics – ICFE 2022) đã được khai mạc tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Hội thảo được đồng tổ chức bởi TDTU và các trường đại học và hiệp hội đối tác gồm: Đại học Kinh tế và Kinh doanh Prague (Cộng hòa Séc), Trường Kinh doanh Emlyon (Pháp), Đại học Dongguk (Hàn Quốc), Đại học Tomas Bata ở Zlín (Cộng hòa Séc), Hiệp hội Sales và Marketing quốc tế - SMEI (Mỹ).
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh: Phạm Nguyễn

Áp lực với tân sinh viên

TP - Năm nay, bên cạnh niềm vui vì trúng tuyển đại học, nhiều tân sinh viên còn mang nỗi lo học phí do nhiều trường đại học tăng học phí ở mức “kịch khung”.
Tăng học phí không chỉ tạo áp lực với sinh viên, mà còn với nhà trường Ảnh: Nghiêm Huê

'Choáng' vì học phí tăng

TP - Việc tăng học phí năm nay không chỉ khiến sinh viên khó khăn hơn trong tiếp cận giáo dục đại học mà các cơ sở đào tạo cũng đau đầu không kém.
Nếu cứ chạy theo chỉ tiêu, thí sinh sẽ vẫn còn chóng mặt vì các thay đổi trong chính sách tuyển sinh Ảnh: P.V

Cần trả lại giá trị thực cho điểm thi

TP - Sau khi các trường đại học (ĐH) công bố điểm chuẩn hoàn tất, bức tranh chung của tuyển sinh năm nay có thể nhận thấy điều bất thường là điểm chuẩn một số ngành ở một số trường tăng – giảm theo chiều thẳng đứng. Có ngành tăng tới 9,5 điểm nhưng có ngành giảm tới 10,9 điểm so với năm ngoái.
Báo chí và siêu nhân

Báo chí và siêu nhân

TP - Điểm chuẩn (tổ hợp C00) vào ngành báo chí Trường ĐH KHXH&NV – ĐH Quốc gia Hà Nội điểm chuẩn năm nay lên tới 29,9 trên thang điểm 30. Nghĩa là riêng môn Văn nếu không 10 thì cũng phải 9,9 điểm, còn lại cả Sử và Địa đều phải 10. Chưa kể các ngành như Đông phương học, Quan hệ công chúng (PR), Hàn Quốc học của trường này điểm chuẩn còn “dội trần” tới 29,95 điểm.