Khẩn trương giúp người dân Quảng Bình thu hoạch lúa tránh bão Côn Sơn

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn viên thanh niên giúp dân gặt lúa chạy bão Conson.
Đoàn viên thanh niên giúp dân gặt lúa chạy bão Conson.
TPO - Lực lượng đoàn viên thanh niên tại các địa phương trong toàn tỉnh Quảng Bình đã chung tay giúp người dân thu hoạch lúa.

Trong mấy ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão Côn Sơn tại tỉnh Quảng Bình có mưa trên diện rộng và dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên việc thu hoạch lúa của người dân nhiều nơi gặp khó khăn.

Trước tình hình đó, tỉnh Đoàn Quảng Bình đã kịp thời thành lập các đội hình tình nguyện, các đội phản ứng nhanh từ cơ sở tùy theo điều kiện thực tế và lực lượng ĐVTN tại chỗ, khẩn trương giúp dân thu hoạch lúa hè-thu.

Khẩn trương giúp người dân Quảng Bình thu hoạch lúa tránh bão Côn Sơn ảnh 1

Tham gia hỗ trợ y tế trong công tác tiêm vắc xin, test nhanh phòng chống dịch tại các địa phương

Đơn cử như khu vực xã Võ Ninh (Quảng Ninh – Quảng Bình), trong mấy ngày qua mưa lớn đã làm nhiều diện tích lúa bị ngập sâu trong nước, phải thu hoạch thủ công. Trước tình hình này các lực lượng đoàn viên thanh niên đã tình nguyện tham gia giúp dân gặt lúa tại các thôn có diện tích lúa ngập sâu trong nước để giúp dân.

Anh Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết: Hiện nay toàn tỉnh có 239 đội hình thanh niên tình nguyện với 733 ĐVTN luân phiên trực ở các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn cơ sở huy động lực lượng ĐVTN tại chỗ phục vụ công tác hậu cần tại các bếp ăn tập trung, khu cách ly, đi chợ giúp dân ở các khu vực giãn cách…

Khẩn trương giúp người dân Quảng Bình thu hoạch lúa tránh bão Côn Sơn ảnh 2

Tham gia trực chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm bị phong toả.

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các đội tình nguyện của ĐVTN trên địa bàn tỉnh vừa khẩn trương giúp dân gặt lúa, vừa vận chuyển, tuốt lúa, hong phơi…; chung tay cùng chính quyền địa phương khắc phục khó khăn, giúp đỡ người dân trong thời điểm dịch COVID-19 và mưa lũ còn diễn biến phức tạp.

MỚI - NÓNG