Công an, thanh niên xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân vùng phong toả

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhằm giúp đỡ người dân trong khu vực bị phong toả ở thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), lực lượng đoàn thanh niên cùng cán bộ chiến sĩ công an đã xuống đồng giúp dân thu hoạch lúa để họ yên tâm cách ly chống dịch.
Công an, thanh niên xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân vùng phong toả ảnh 1

Hiện nay trên địa bàn lúa đã vào mùa thu hoạch nhưng vẫn để ngoài đồng vì nhiều gia đình ở thị trấn Cẩm Xuyên bị phong toả. Trước tình hình đó, chiều 23/8, hơn 20 bạn tình nguyện viên thuộc Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an huyện Cẩm Xuyên đã xuống đồng hỗ trợ giúp người dân thu hoạch lúa.

Công an, thanh niên xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân vùng phong toả ảnh 2

Thị trấn Cẩm Xuyên có 18 tổ dân phố, 3.934 hộ, 15.229 nhân khẩu đang thực hiện cách ly theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong số đó nhiều cánh đồng lúa phía ngoài, không nằm trong khu phong toả, đoàn thanh niên cùng chiến sĩ công an đã xuống đồng giúp dân thu hoạch vụ lúa Hè thu.

Công an, thanh niên xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân vùng phong toả ảnh 3

Bí thư Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) - Nguyễn Thị Dung chia sẻ, trong chiều hôm qua (23/8) bắt đầu thực hiện hoạt động thu hoạch lúa hỗ trợ người dân vùng phong toả. Các đoàn viên thanh niên tham gia là thành viên trong đội hình shipper hỗ trợ dân vùng dịch những ngày qua.

Công an, thanh niên xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân vùng phong toả ảnh 4

“Hoạt động này sẽ duy trì đến khi nào dân khu vực bị phong toả có thể ra làm thì đoàn thanh niên mới nghỉ. Ngoài việc thu hoạch lúa, lực lượng thanh niên cũng hỗ trợ những gia đình thuộc diện đi cách ly F1 để phơi lúa”, chị Dung chia sẻ.

Công an, thanh niên xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân vùng phong toả ảnh 5

Do dịch, nên hoạt động triển khai cũng hạn chế số lượng người tham gia. Những chiến sĩ công an, thanh niên tình nguyện khi ra thu hoạch lúa giúp dân đều đã đi xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Công an, thanh niên xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân vùng phong toả ảnh 6

Chỉ trong buổi chiều, toàn bộ 50 sào lúa đã được cắt, tuốt máy, bốc lên bờ, đóng bao rồi vận chuyển về tận nhà cho 5 hộ tại tổ dân phố 1 và 2, thị trấn Cẩm Xuyên.

Công an, thanh niên xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân vùng phong toả ảnh 7

Thượng úy Dương Văn Nghĩa - Bí thư Đoàn Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, để hỗ trợ những người dân thuộc diện F1, F2 đang thực hiện cách ly, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã trình tình nguyện xuống đồng thu hoạch lúa giúp các hộ gia đình. Hoạt động này được tuổi trẻ công an huyện Cẩm Xuyên tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình.


Công an, thanh niên xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân vùng phong toả ảnh 8
Các tình nguyện viên cùng chiến sỹ công làm làm việc từ 13h đến 20h đêm dưới ngày nắng nóng trên 37 độ C. Dù mệt nhưng vẫn nỗ lực để giúp đỡ người dân.Công an, thanh niên xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân vùng phong toả ảnh 9
Tham gia thu hoạch lúa giúp dân cũng có những bạn trẻ chỉ mới 16, 17 tuổi, nhưng các bạn trẻ không ngần ngại, viết đơn tình nguyện đăng ký hỗ trợ giúp dân chống dịch COVID-19.

Hơn 150 cán bộ y tế Hà Tĩnh lên đường hỗ trợ tỉnh Nghệ An

6h sáng nay (24/8), Sở Y tế Hà Tĩnh đã làm lễ xuất quân đoàn cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành Y tế Hà Tĩnh tham gia hỗ trợ tỉnh Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Công an, thanh niên xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân vùng phong toả ảnh 10
Hơn 150 cán bộ lên đường ra Nghệ An hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Đoàn công tác tham gia hỗ trợ lấy mẫu, xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại tỉnh Nghệ An, gồm 152 thành viên, được điều động từ 12 bệnh viện, các trung tâm y tế, trường cao đẳng y tế Hà Tĩnh.

Đoàn thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ lấy mẫu, xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại tỉnh Nghệ An theo sự chỉ đạo, phân công nhiệm vụ của UBND tỉnh và sở Y tế Nghệ An. Thời gian đi hỗ trợ là 5 ngày, kể từ ngày 24/8.

Công an, thanh niên xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân vùng phong toả ảnh 11
Lễ xuất quân đoàn cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành Y tế Hà Tĩnh tham gia hỗ trợ tỉnh Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Tại lễ xuất quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Nghệ An đang diễn biến phức tạp, khó lường với số ca mắc không ngừng tăng nhanh. Chính vì vậy, việc Hà Tĩnh cử các cán bộ, nhân viên y tế ra hỗ trợ tỉnh bạn phòng, chống dịch là hết sức cần thiết.

Công an, thanh niên xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân vùng phong toả ảnh 12
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh động viên các cán bộ y tế trước lúc ra Nghệ An hỗ trợ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, mỗi cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành y phát huy tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm, nhiệt huyết, tận dụng hết kỹ năng trong công tác phòng, chống dịch để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

MỚI - NÓNG
'Gia cố' lưới lửa canh trời
'Gia cố' lưới lửa canh trời
TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

TPO - Ngày 16/5, dân mạng đồng loạt lên tiếng sau khi xem được bức ảnh của một nam thanh niên nằm lên rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh. Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ nổi tiếng bắt sao biển lên bờ sống ảo gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường biển. 
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.
Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.
Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Đắk Nông) đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2

Phó Bí thư Ðoàn trường đa tài

TP - Ðang ngồi trên ghế nhà trường, Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Ðắk Nông) đã đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh khi thiết kế sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy quảng bá du lịch quê hương.
Cô gái Việt đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest

Cô gái Việt đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest

TPO - Nguyễn Thị Thanh Nhã (Celine Nha Nguyen) mới đây vừa chinh phục đỉnh Everest (đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất so với mực nước biển, tính đến thời điểm hiện tại là 8848,86). Đây thực sự là một kỳ tích khi leo núi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 
Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

TPO - Sáng 15/5 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ một số trí thức và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York. Rất nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng tại New York, đại diện cho hơn 3.700 sinh viên đang học tập tại thành phố này, đã đến buổi gặp mặt.