'Áo xanh' ra đồng giúp người dân gặt lúa chạy bão Côn Sơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tranh thủ chút nắng ban trưa, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Đô Lương (Nghệ An) đã ra đồng giúp người dân thu hoạch lúa chạy bão Côn Sơn với tinh thần “gặt lúa lên bờ, đưa về đến nhà”.
'Áo xanh' ra đồng giúp người dân gặt lúa chạy bão Côn Sơn ảnh 1

Trên cánh đồng lúa chín vàng của xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, hàng chục ĐVTN nhanh tay giúp dân thu hoạch hàng chục hecta lúa hè thu trước khi bão Côn Sơn ập đến.

'Áo xanh' ra đồng giúp người dân gặt lúa chạy bão Côn Sơn ảnh 2

Đây là cánh đồng lúa của những hộ thuộc diện F1 phải đi cách ly tập trung không thể ra thu hoạch.

'Áo xanh' ra đồng giúp người dân gặt lúa chạy bão Côn Sơn ảnh 3

Ở những nơi ruộng cạn, máy cắt lúa xong, các tình nguyện viên thu gom, đóng bao vận chuyển về tận sân nhà cho các gia đình. Chỗ đồng sâu, máy không thể gặt thì họ trực tiếp gặt mang về cho dân.

'Áo xanh' ra đồng giúp người dân gặt lúa chạy bão Côn Sơn ảnh 4

'Áo xanh' làm việc hăng say, khẩn trương.

'Áo xanh' ra đồng giúp người dân gặt lúa chạy bão Côn Sơn ảnh 5

Bà Nguyễn Thị Hạnh (xã Thượng Sơn) chia sẻ: "Gia đình tôi phải cách ly tập trung nên ai cũng rất lo lắng khi mấy sào lúa đã chín rộ nhưng không thể thu hoạch. Sợ gặp mưa gió lúa ngã thì vụ mùa mất trắng, may sao được các bạn trẻ hỗ trợ gặt giúp. Thật lòng cảm ơn các bạn ấy rất nhiều".

'Áo xanh' ra đồng giúp người dân gặt lúa chạy bão Côn Sơn ảnh 6

Với phương châm thu hoạch "cuốn chiếu", làm nhà nào gọn nhà đó, trong đó, ưu tiên hỗ trợ những nhà chính sách, hộ khó khăn. Quá trình gặt, các bạn trẻ luôn hết sức chú ý đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

'Áo xanh' ra đồng giúp người dân gặt lúa chạy bão Côn Sơn ảnh 7

Anh Nguyễn Tất Hùng - Phó Bí thư Huyện đoàn Đô Lương cho biết: "Ngoài việc hỗ trợ trực chốt, nấu cơm miễn phí tiếp sức lực lượng tuyến đầu, các cơ sở Đoàn trên địa bàn đã xung kích hỗ trợ người dân thu hoạch nông sản, đặc biệt là thu hoạch lúa giúp dân trước khi bão đổ bộ. Với tinh thần người trẻ, chúng tôi mong muốn làm nhiều điều tốt đẹp hơn để giúp người dân lúc khó khăn".

'Áo xanh' ra đồng giúp người dân gặt lúa chạy bão Côn Sơn ảnh 8
Sau khi gặt lúa xong, ĐVTN sẽ hỗ trợ vận chuyển về tận nhà dân.
MỚI - NÓNG