Áo xanh ra đồng gặt lúa giúp người dân vùng giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
Tuổi trẻ Bình Định ra đồng gặt lúa giúp người dân vùng giãn cách.
Tuổi trẻ Bình Định ra đồng gặt lúa giúp người dân vùng giãn cách.
TPO - Huyện Phù Cát (Bình Định) là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19, tại một số xã hiện đang vào vụ thu hoạch lúa, các ĐVTN đã xuống đồng, phụ giúp người dân thu hoạch.

Anh Lê Tấn Vinh, Bí thư Huyện Đoàn Phù Cát, cho hay, hiện trên địa bàn một số xã như Cát Lâm, Cát Tiến,… lúa đang chín, bắt đầu thu hoạch. Theo đó, tùy vào tình hình dịch ở địa phương, các đoàn xã thị trấn đã xây dựng kế hoạch để hỗ trợ người dân thu hoạch lúa.

Áo xanh ra đồng gặt lúa giúp người dân vùng giãn cách ảnh 1

ĐVTN thu hoạch lúa giúp người dân.

Theo anh Vinh, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Huyện Đoàn yêu cầu các ĐVTN khi tham gia hỗ trợ người dân phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

Anh Phan Thanh Tín, Bí thư Đoàn xã Cát Lâm (huyện Phù Cát) chia sẻ, trên các cánh đồng của địa phương lúa đang bắt đầu chín rộ, tuy nhiên, một số hộ dân do có người thân ở vùng dịch trở về nên phải cách ly cả gia đình nên không có người thu hoạch lúa.

Áo xanh ra đồng gặt lúa giúp người dân vùng giãn cách ảnh 2
Áo xanh ra đồng gặt lúa giúp người dân vùng giãn cách ảnh 3

ĐVTN ở xã Cát Lâm (huyện Phù Cát), xuống đồng thu hoạch lúa giúp người dân.

Theo đó, Đoàn xã đã huy động các ĐVTN tham gia hỗ trợ người dân thu hoạch, giúp đảm bảo năng suất và sản lượng, tránh những thiệt hại do thiên tai có thể xảy ra, đồng thời, giúp người dân yên tâm thực hiện việc cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả.

Áo xanh ra đồng gặt lúa giúp người dân vùng giãn cách ảnh 4

Ngoài tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19, các ĐVTN cũng thay phiên nhau hỗ trợ thu hoạch lúa giúp người dân.

Theo anh Tín, hiện trên địa bàn xã có 8 chốt kiểm soát dịch, lực lượng ĐVTN tham gia đứng chốt để hỗ trợ cũng nhiều nên việc thu hoạch lúa giúp người dân các đoàn viên cũng thay phiên nhau, chia ca để làm.

“Trong khi làm cũng yêu cầu các ĐVTN không tập trung quá đông, từ 3 đến 4 đoàn viên trên một đám ruộng, giữ khoảng cách, hạn chế nói chuyện, tiếp xúc và phải đeo khẩu trang trong khi làm”, anh Tín cho biết.

Liên quan tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định, tính đến chiều 4/9, địa phương này đã ghi nhận 761 ca mắc, có 510 trường hợp đã được chữa khỏi, 9 ca tử vong. Trong đó, huyện Phù Cát vẫn là địa phương có số ca mắc cao nhất.

MỚI - NÓNG