Theo chân áo xanh ở ‘vùng đỏ’ mang thực phẩm đến người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những ngày thực hiện giãn cách xã hội, người dân sống trong "vùng đỏ" ở Nghệ An không còn phải lo lắng đến việc đi chợ, siêu thị mua thực phẩm, bởi đội shipper áo xanh luôn sẵn sàng hỗ trợ. Dưới bất cứ hoàn cảnh nào, các tình nguyện viên vẫn luôn thể hiện tinh thần xung kích, chỉ cần có người gọi sẽ lập tức lên đường.
Theo chân áo xanh ở ‘vùng đỏ’ mang thực phẩm đến người dân ảnh 1

Đúng 6 giờ sáng, đội shipper áo xanh Đoàn phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An đã tập trung đầy đủ. Do tính chất phức tạp của dịch bệnh, các shipper có thể nhiễm bệnh bất cứ lúc nào, Đoàn phường đã trang bị những bộ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển thực phẩm cho người dân.

Theo chân áo xanh ở ‘vùng đỏ’ mang thực phẩm đến người dân ảnh 2

Phường Vinh Tân được xem là "vùng đỏ" của thành phố Vinh, là một trong những địa bàn có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất với 77 ca. Do đó, phường Vinh Tân vẫn đang phải thực hiện các biện pháp nâng cao trên một mức so với Chỉ thị 16, người dân “ai ở đâu, ở yên đó”.

Theo chân áo xanh ở ‘vùng đỏ’ mang thực phẩm đến người dân ảnh 3

Để giúp người dân an tâm ở nhà chống dịch, đội shipper áo xanh Đoàn phường Vinh Tân đã tình nguyện đi chợ, vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm đến từng hộ dân.

Theo chân áo xanh ở ‘vùng đỏ’ mang thực phẩm đến người dân ảnh 4

Bạn Lê Thị Cẩm Tú, Đoàn phường Vinh Tân cho biết: “Công việc bắt đầu từ 6h sáng cho đến hết buổi chiều, có khi tối muộn. Mặc bộ đồ bảo hộ hơi khó di chuyển nhưng sẽ đảm bảo an toàn hơn. Với quyết tâm bảo đảm thực phẩm cho người dân yên tâm ở nhà chống dịch, chúng tôi cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Những lời cảm ơn, động viên của người dân là nguồn động lực để anh em tiếp tục cố gắng, dù nguy hiểm luôn tiềm ẩn”.

Theo chân áo xanh ở ‘vùng đỏ’ mang thực phẩm đến người dân ảnh 5

Từ việc xác nhận địa chỉ, soạn đơn, kiểm tra tiền thanh toán đến việc sắp xếp người đi giao hàng, tất cả đều được lên trước kế hoạch cẩn thận.

Theo chân áo xanh ở ‘vùng đỏ’ mang thực phẩm đến người dân ảnh 6
Mỗi ngày, đội shipper áo xanh phường Vinh Tân nhận ship trên dưới 300 đơn hàng. Tất cả đều làm việc với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm và tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch.
Theo chân áo xanh ở ‘vùng đỏ’ mang thực phẩm đến người dân ảnh 7

Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, không kể giờ giấc, chỉ cần có người gọi là các bạn sẽ lên đường.

Theo chân áo xanh ở ‘vùng đỏ’ mang thực phẩm đến người dân ảnh 8

Khi giao hàng, các thành viên trong đội sẽ đặt trước cửa nhà, gọi người dân ra lấy để tránh tiếp xúc gần.

Theo chân áo xanh ở ‘vùng đỏ’ mang thực phẩm đến người dân ảnh 9

Anh Ngô Đình Thái - Bí thư Đoàn phường Vinh Tân chia sẻ: “Được xác định là vùng nguy cơ rất cao nên chúng tôi luôn nhắc nhở ĐVTN phải tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng chống dịch. Lực lượng đoàn viên vốn đã mỏng, nếu chẳng lỡ may có bạn bị nhiễm bệnh thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn... Ngoài hoạt động giao hàng miễn phí cho người dân, ĐVTN còn tham gia hỗ trợ trực chốt, nấu cơm miễn phí, các hoạt động từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.