Có 1244 kết quả :

Đã hơn 30 năm nay, cụ Nguỳ vẫn thăm thẳm một mình lên chăm nom khu di tích này như sứ giả của trời đất

Trên đỉnh Đèo Ngang

TP - Cũng là đèo dốc, rừng núi, vực thẳm, trời mây… như bao đường đèo khác, song khó mà lý giải tại sao Đèo Ngang lại hấp dẫn một cách rất thơ và lãng mạn đến thế. Đèo Ngang bao đời vẫn vậy, hùng vỹ, trầm mặc như một dấu hỏi chấm vắt ngang lưng trời chờ người khám phá.
Thủ phủ hoa cúc 'nhuộm vàng' làng quê trong những ngày giáp Tết

Thủ phủ hoa cúc 'nhuộm vàng' làng quê trong những ngày giáp Tết

TPO - Về làng hoa Nghĩa Hiệp, Nghĩa Mỹ (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), nơi được mệnh danh là “thủ phủ” hoa cúc miền Trung trong những ngày này, từ đầu làng đến cuối xóm và trên những đồng ruộng được "nhuộm" một màu vàng rực. Năm nay hoa được giá, bán sớm nên bà con ai nấy đều vui.
50 năm Hiệp định Paris: Dấu mốc hoà bình

50 năm Hiệp định Paris: Dấu mốc hoà bình

TPO - Ngày 13/1, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp cùng một số đơn vị đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày ký hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973-27/1/2023) tại Khu tưởng niệm Đại đội Thanh niên xung phong (TNXP) C283, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Phối cảnh cầu Nhật Lệ 3 vừa mới khởi công

Đơn điệu tên những cây cầu trên sông Nhật Lệ

TP - Tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức khởi công cây cầu thứ 3 trên sông Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới mang tên cầu Nhật Lệ 3. Có cầu Nhật Lệ 3, hẳn nhiên là có cầu Nhật Lệ 1 và Nhật Lệ 2. Những tên cầu đơn điệu bắc qua dòng sông mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử, văn hoá… khiến dư luận không khỏi chạnh lòng.
Chủ nhật Đỏ tại Quảng Bình lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

Chủ nhật Đỏ tại Quảng Bình lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

TPO - Thay vì tổ chức một điểm tại TP. Đồng Hới như thường lệ, năm nay Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ Quảng Bình quyết định mang ngày hội hiến máu nhân đạo đến tất cả các huyện, thị xã, thành phố, nhằm lan toả nghĩa cử cao đẹp này đến tất cả các vùng miền trong tỉnh Quảng Bình.
Cùng lo Tết cho học sinh vùng khó

Cùng lo Tết cho học sinh vùng khó

TP - Những ngày này, học sinh, thầy cô giáo ở nhiều nơi tổ chức gói bánh chưng, quyên góp quần áo, chăn ấm, bánh kẹo… gửi tặng học sinh vùng cao, vùng khó khăn nhằm hỗ trợ các em có một cái Tết ấm áp hơn.
Hỗ trợ ngư dân

Sóng biển đánh vỡ tàu chở 8 ngư dân

TPO - Sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Bình và tàu cá của ngư dân trên biển đã kịp thời ứng cứu được 8 ngư dân trên tàu QB-93153TS đang bị chìm khi neo đậu ở gần đảo Hòn Gió (Quảng Trạch - Quảng Bình) cách đất liền hơn 10 hải lý.
Ảnh CA cung cấp

Lập khống chứng từ, trốn hơn 500 triệu đồng tiền thuế

TPO - Ngày 8/12, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Thanh Thảo (SN 1976, trú tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình), là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Khánh Hòa, về hành vi trốn thuế.