Thanh niên, công đoàn Bình Dương chi viện tỉnh Sóc Trăng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Thanh niên, công đoàn Bình Dương chi viện tỉnh Sóc Trăng chống dịch COVID-19
TPO - Ngày 1/12, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Chỉ huy Đội hình TNTN phản ứng nhanh tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ xuất quân đưa tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Thanh niên, công đoàn Bình Dương chi viện tỉnh Sóc Trăng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương đánh giá cao tinh thần xung kích tình nguyện của các bạn tình nguyện viên, đã không ngại vất vả, nguy hiểm sẵn sàng đăng ký tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Sóc Trăng ngay khi có thông tin đăng tuyển.

Thanh niên, công đoàn Bình Dương chi viện tỉnh Sóc Trăng chống dịch COVID-19 ảnh 2

Chị Xuân mong muốn các bạn tình nguyện viên sẽ tiếp tục phát huy lòng nhiệt huyết và quyết tâm cao độ của tuổi trẻ để cống hiến, giúp sức cho bà con nhân dân tại Sóc Trăng, hỗ trợ địa phương này sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đồng thời mong muốn các bạn sẽ thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, bảo vệ thật tốt sức khoẻ của bản thân để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thanh niên, công đoàn Bình Dương chi viện tỉnh Sóc Trăng chống dịch COVID-19 ảnh 3

Tại buổi lễ xuất quân, ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương hy vọng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, kinh nghiệm thực tiễn tham gia phòng, chống dịch tại Bình Dương suốt 4 tháng vừa qua, các bạn tình nguyện viên sẽ tuân thủ những nội dung của Ban chỉ huy đội hình, phối hợp tốt với địa phương trong thực hiện, thể hiện hình ảnh thanh niên Bình Dương, kiên cường chống dịch, để lại hình ảnh, dấu ấn tốt đẹp trong người dân địa phương.

Thanh niên, công đoàn Bình Dương chi viện tỉnh Sóc Trăng chống dịch COVID-19 ảnh 4

Được biết, đợt xuất quân lần này có 20 tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng trong vòng 1 tháng, các bạn thuộc diện đã tiêm ngừa đủ 2 mũi vắc xin phòng dịch theo quy định. Ngoài ra, trước khi xuất quân các bạn đã được test COVID-19 khẳng định âm tính và tham gia các đợt phỏng vấn kiểm tra về kỹ năng và kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thanh niên, công đoàn Bình Dương chi viện tỉnh Sóc Trăng chống dịch COVID-19 ảnh 5

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, đơn vị này đã hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng bằng việc cho xe vận chuyển 10 tấn hàng hóa. Thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, người dân vùng tâm dịch sẽ được hỗ trợ.

Tính đến nay, tỉnh Sóc Trăng ghi nhận gần 18.000 ca mắc COVID-19, trong đó có gần 11.000 bệnh nhân khỏi bệnh và 104 ca tử vong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội SOS Cam Lâm rong ruổi khắp các tuyến đường để tìm kiếm, hỗ trợ người gặp nạn. Ảnh: THỤC HIỀN

Biệt đội cứu hộ 'xuyên màn đêm'

TP - Khi đêm buông xuống, người dân huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa lại thấy các thanh niên khoác trên mình chiếc áo với dòng chữ “Đội trợ giúp cứu hộ - SOS Cam Lâm” rong ruổi trên khắp nẻo đường tìm kiếm, giúp đỡ những người gặp rủi ro về xe cộ.
Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

TPO - Ngày 27/1, ngày hội Chủ nhật Đỏ - Lễ hội Xuân Hồng trên quê hương đất sen Hồng (Đồng Tháp) diễn ra rộn ràng và ấm áp. Những giọt máu nghĩa tình được các bạn trẻ, chiến sĩ công an tình nguyện chia sẻ cho xã hội trong những ngày áp Tết càng trở nên ý nghĩa và ấm áp trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

TPO - Ngày 27/1, tại Đồng Tháp, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – 2022. Chương trình thu hút hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia.
Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.