TPHCM hỗ trợ Sóc Trăng “thần tốc” tiêm vắc xin ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM hỗ trợ Sóc Trăng “thần tốc” tiêm vắc xin ngừa COVID-19
TPO - Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Theo đề nghị  hỗ trợ từ tỉnh Sóc Trăng, 30 đội tiêm chủng của TPHCM đã lên đường hỗ trợ địa phương thực hiện chiến dịch “thần tốc” tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Số ca mắc COVID-19 tại 13 tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đang gia tăng, kéo theo những trường hợp bệnh nặng, tử vong. Thống kê sơ bộ của Sở Y tế, TPHCM trong ngày 10 và 11/11 đã có hàng chục bệnh nhân nặng và nguy kịch từ các tỉnh được chuyển đến TPHCM.

Dù đã nỗ lực cứu chữa nhưng nhiều người đã không qua khỏi, trong đó có 2 ca ở Long An, 2 ca ở Bình Dương, 1 ca ở Bến Tre; 1 ca ở Long An, 1 ca ở Sóc Trăng và 1 ca ở Bạc Liêu.

TPHCM hỗ trợ Sóc Trăng “thần tốc” tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ảnh 1

Các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình lên đường hỗ trợ tiêm chủng tại tỉnh Sóc Trăng

Trên tinh thần tất cả vì sự an toàn của người dân, sau khi tỉnh Sóc Trăng đề nghị hỗ trợ công tác tiêm chủng Sở Y tế TPHCM đã cử lực lượng của nhiều bệnh viện tham gia chiến dịch.

Theo kế hoạch, trong ngày 11 và ngày 12/11, khoảng 100 nhân viên y tế của 6 bệnh viện gồm: An Bình, Nguyễn Trãi, Từ Dũ, Chấn thương Chỉnh hình, Đa khoa Khu vực Thủ Đức, Viện Tim sẽ đã khởi hành đi Sóc Trăng.

Lực lượng trên được chia thành 30 đội tiêm sẽ đồng hành hỗ trợ ngành y tế tỉnh Sóc Trăng thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 dự kiến hoàn tất trong hơn 1 tuần trên địa bàn các huyện Mỹ Tú, Cù Lao Dung, Long Phú.

TPHCM hỗ trợ Sóc Trăng “thần tốc” tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ảnh 2

Lực lượng y tế của TPHCM đã có nhiều kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch chủng ngừa COVID-19

Cùng với nỗ lực phòng chống dịch trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, ngành y tế thành phố đang chủ động các phương án hỗ trợ những tỉnh thành đang có dịch COVID-19 gia tăng.

Đây cũng là một trong những chiến lược đánh chặn từ xa của TPHCM để hạn chế ca bệnh nặng từ các tỉnh chuyển đến thành phố gây quá tải lên hệ thống điều trị và bảo vệ an toàn cho các địa phương trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.