Tỷ lệ mắc COVID diễn biến nặng chủ yếu là người ‘ngại’ tiêm vắc xin

Tỷ lệ mắc COVID diễn biến nặng chủ yếu là người ‘ngại’ tiêm vắc xin

TPO - Ngành y tế Bình Dương nhận định, số ca mắc những ngày qua trên địa bàn hầu hết rơi vào trường hợp đã tiêm vắc xin, điều này cho thấy người dân còn chủ quan, lơ là và ỉ lại. Đáng nói, còn nhiều người dân ở Bình Dương chưa đi tiêm vắc xin và số ca mắc diễn biến nặng rơi vào các trường hợp này.
Thêm 1 loại vắc xin phòng COVID-19 được phê duyệt tại Việt Nam

Thêm 1 loại vắc xin phòng COVID-19 được phê duyệt tại Việt Nam

TPO - Ngày 10/11 Bộ Y tế đã phê duyệt vắc xin Covaxin do Công ty Bharat Biotech International Limited (Ấn Độ) sản xuất. Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã ban hành sử dụng khẩn cấp (EUL) đối với vắc xin Covaxin (do Bharat Biotech - Ấn Độ phát triển), bổ sung vào danh mục vắc xin ngày càng tăng được WHO xác nhận để phòng ngừa COVID-19 do SARS-CoV- 2.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh ngay tại trường ở ĐBSCL

Tiêm vắc xin nhanh nhất vùng nguy cơ cao

TP - Tại cuộc họp ngày 3/11, dưới sự chủ trì của hai Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 là Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các thành viên Ban Chỉ đạo đề nghị Bộ Y tế tập trung phân bổ, bảo đảm đủ vắc xin, có phương án chi viện nhân lực để theo kịp tiến độ, kế hoạch tiêm vắc xin nhanh nhất cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Tây Nguyên.
Ưu tiên phân bổ vắc xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em

Ưu tiên phân bổ vắc xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em

TPO - Trong tháng 11, trên cơ sở triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư sẽ báo cáo Bộ Y tế về kế hoạch phân bố vắc xin Pfizer để sử dụng tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi và phân bổ vắc xin theo tiến độ cung ứng và tình hình dịch của các địa phương...
Tiêm vắc xin cho trẻ em tại một trường THPT ở Bình Dương

Lưu ý gì khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ?

TP - Từ tháng 11, Việt Nam sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi. PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, theo quy định, những trẻ bị bệnh bẩm sinh, mạn tính (ung thư, bệnh về máu, thận…), bị phản ứng dị ứng độ 3 với bất kỳ dị nguyên nào, trẻ có bệnh nền bắt buộc phải tiêm chủng vắc xin COVID-19 ở bệnh viện.
Vắc xin COVID-19 đang trở thành “áo giáp” bảo vệ người dân TPHCM

Đề xuất tiêm mũi vắc xin thứ 3

TP - Đỉnh dịch COVID-19 kéo dài hơn 2 tháng trên địa bàn TPHCM gây ra nhiều đau thương cho người dân thành phố, tuy nhiên công tác phòng chống dịch đi đúng hướng với chìa khóa quan trọng là vắc xin đã giúp thành phố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Thành phố vừa đề xuất tiêm mũi vắc xin thứ 3 cho một số nhóm đối tượng.
Hơn 352.000 trẻ em tại TPHCM đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Hơn 352.000 trẻ em tại TPHCM đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19

TPO - Vắc xin COVID-19 đang được xem là chìa khóa chống dịch, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của cộng đồng. Ngoài chích ngừa cho người ở tuổi trưởng thành, TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ chích ngừa cho trẻ em. Sau 3 ngày triển khai, toàn Thành phố đã có hơn 352.000 trẻ được chích ngừa.
Chuyên gia nói về nguy cơ biến đổi gen, ung thư, vô sinh và vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ

Chuyên gia nói về nguy cơ biến đổi gen, ung thư, vô sinh và vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ

TPO - Chiều 29/10 PGS.TS Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết, theo các nghiên cứu tại các quốc gia khác nhau, những phản ứng như viêm cơ tim, viêm màng tim sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 đối với trẻ em thường xảy ra ở trẻ trai nhiều hơn trẻ gái (khoảng từ 4 - 6, thậm chí gấp 10 lần trẻ gái), nhưng phản ứng này rất hiếm gặp.