TT-HUẾ:

Đề xuất lập cơ sở điều trị F0 không triệu chứng cho can phạm, phạm nhân

0:00 / 0:00
0:00
Tổ chức tiêm vắc xin cho can phạm, phạm nhân tại TT-Huế.
Tổ chức tiêm vắc xin cho can phạm, phạm nhân tại TT-Huế.
TPO - Ngày 10/12, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế cho biết, căn cứ đề xuất của Công an tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế thống nhất chủ trương thành lập cơ sở điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ cho lực lượng công an và các đối tượng can phạm, phạm nhân.

Trước đó, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 được triển khai kịp thời, hiệu quả và toàn diện, đồng thời, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh, Công an TT-Huế cũng đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hàng trăm can phạm, phạm nhân đang giam giữ tại trại tạm giam và nhà tạm giữ trên địa bàn tỉnh.

100% can phạm, phạm nhân tại TT-Huế đã được tiêm chủng theo đúng quy định, đảm bảo an ninh trật tự cũng như các yêu cầu về phòng, chống dịch. Trước khi tiêm chủng, các can phạm, phạm nhân được tư vấn kiểm tra sức khỏe như khai báo y tế, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp và theo dõi phản ứng sau tiêm.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh TT-Huế, việc triển khai tiêm chủng cho các can, phạm nhân là một trong những biện pháp nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong các khu vực giam giữ; đồng thời, thể hiện tính nhân văn, đảm bảo quyền lợi của người bị tạm giam, tạm giữ và phạm nhân đang thi hành án tại trại tạm giam và các nhà tạm giữ địa bàn tỉnh.

Liên quan thành lập cơ sở điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ cho lực lượng công an và các đối tượng can phạm, phạm nhân, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Nguyễn Văn Phương giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, xây dựng phương án chi tiết; báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 20/12.

Đối với đề xuất cho các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm trên tuyến Quốc lộ 1 hoạt động trở lại (đoạn từ hầm Hải Vân - cầu vượt Thủy Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh TT-Huế và tỉnh Quảng Trị), Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến đồng ý, nhưng yêu cầu phải đảm bảo các điều kiện phòng dịch như quét mã QR-Code, hoạt động không quá 50% công suất trong cùng một thời điểm; chủ nhà hàng, nhân viên tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin, có xét nghiệm tầm soát...

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND các địa phương chịu trách nhiệm xem xét, quyết định việc mở cửa hoạt động đối với từng cơ sở khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng dịch và xác định số lượng khách tối đa cho từng cơ sở được phép phục vụ tại một thời điểm.

Đến ngày 10/12, tại TT-Huế có 5.730 ca F0 (gồm bệnh nhân nơi khác chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế), hiện điều trị 2.475 ca, có 11 ca tử vong (4 ca bệnh nặng từ các tỉnh khác chuyển đến, các trường hợp tử vong đều do già yếu, bệnh nền).

MỚI - NÓNG