Toàn bộ trường THPT tại TT-Huế tái mở cửa từ ngày 13/12

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 9/12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh TT-Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thống nhất cho tất cả các trường THPT trên địa bàn được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường trở lại kể từ ngày 13/12.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh TT-Huế, qua hơn một tuần triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là việc tăng cường công tác xét nghiệm, tổng lực tầm soát rộng trong cộng đồng, tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực. Việc tiêm phủ vắc xin cho đối tượng từ 12 đến 17 tuổi bảo đảm tiến độ, với 89.735 người hoàn thành tiêm mũi 1, đạt tỷ lệ 87%.

Với những chuyển biến khả quan đó, tỉnh TT-Huế quyết định mở cửa nhiều trường học trở lại.

Bên cạnh các trường THPT, đối với cơ sở giáo dục bậc THCS, nếu nhà trường đã tổ chức tiêm xong vắc xin mũi 1 cho tất cả học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi đủ thời gian 14 ngày, các em được trở lại lớp học tập trực tiếp bình thường.

Toàn bộ trường THPT tại TT-Huế tái mở cửa từ ngày 13/12 ảnh 1

TT-Huế đẩy mạnh tiêm phủ vắc xin cho học sinh và người trẻ lứa tuổi từ 12 đến 17, tạo cơ hội để các em sớm quay lại trường.

Với quyết định mở cửa trở lại các trường học, Sở GD&ĐT, UBND cấp huyện được giao trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục THPT, THCS khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, phương án phòng dịch... để tổ chức triển khai việc dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; khi diễn biến dịch xảy ra phức tạp, chủ động xử lý và cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang các hình thức học trực tuyến tại nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế khẩn trương rà soát số lượng người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn; giải trình lý do, trách nhiệm của địa phương, của công dân đối với sự chậm trễ trong việc tiêm vắc xin phòng dịch; báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh (qua Sở Y tế) trước ngày 10/12/2021.

Tính đến ngày 9/12, toàn tỉnh TT-Huế có 5.730 ca F0 (gồm số bệnh nhân nơi khác chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị); hiện điều trị 2.475 ca; điều trị khỏi 3.242 ca; tử vong 11 ca (trong đó có 4 ca bệnh nặng từ các tỉnh khác chuyển đến; các trường hợp tử vong đều do già yếu, bệnh nền).

MỚI - NÓNG