Có 143 kết quả :

Cô giáo xinh đẹp Dương Ngọc Thanh Hương bên các em nhỏ

Dạy học ở 'làng chạy núi lở'

TP - Cô giáo Dương Ngọc Thanh Hương gõ cây thước lên bảng có ghi dòng số và đọc 1, học sinh ngồi bên dưới lập tức đọc: “muối”. Cô ngạc nhiên gõ tiếp vào số 2 thì học sinh đồng thanh: “lá”. Đó là giây phút khó quên của cô giáo xinh đẹp mỗi ngày vượt hơn 100 km đến với học trò người Cor. Nơi nhiều năm qua nổi tiếng là “làng chạy núi lở”, từ núi Cờ Zút vẫn vọng về tiếng ì ầm…
Cô Võ Thị Thu Ngân (đội mũ) đang hướng dẫn học sinh vẽ tranh. Ảnh: Hoà Hội.

Những đứa con ưu tú của đảo

TP - Nhiều bạn trẻ đã âm thầm hy sinh tuổi thanh xuân của mình đem con chữ đến với học sinh nghèo ở đảo Thổ Chu, thuộc xã Thổ Châu (Phú Quốc, Kiên Giang), đảo tiền tiêu ở Tây Nam của Tổ quốc, cách đất liền (TP Rạch Giá) khoảng 220 km.
Ảnh minh họa/internet

Dạy 'đọc' là dạy 'tiếng' hay dạy 'văn'

Dự thảo Chương trình Ngữ văn mới được thiết kế theo trục năng lực giao tiếp. Do hiểu các kỹ năng giao tiếp (đọc, viết, nói và nghe) quá hẹp nên một số người cho rằng chương trình nặng về 'tiếng' mà nhẹ về 'văn', 'chương trình Ngữ văn mà như chương trình dạy ngoại ngữ'. Liệu dạy đọc có phải chỉ là dạy tiếng hay không?
Thầy Dương và thầy Tuấn Anh bức xúc vì không được bố trí giờ dạy.

Mất hàng trăm triệu đồng để làm giáo viên?

TP - Theo phản ánh của một số người dân với PV Tiền Phong, việc con em của họ muốn xin được vào một suất biên chế, hay ký hợp đồng giáo viên ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) thì họ phải mất khoản phí hàng trăm triệu để “bôi trơn”.
Bữa cơm đạm bạc của học sinh “Bán trú dân nuôi”.

Gian nan con chữ giữa đại ngàn

TP - Ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, nhiều em nhỏ trên Tây Nguyên đã phải sống xa gia đình, tự mình lo toan mọi thứ để được học chữ. Phía sau sự “tự lập” đó, có không ít nguy hiểm rình rập, hệ lụy bủa vây…
Lê Phương Thảo cùng các học sinh trường bản địa.

9X Việt dạy học ở xứ sở Pharaoh

TP - Trên hành trình khám phá bản thân để trở thành “công dân toàn cầu”, mở rộng hiểu biết lĩnh vực sư phạm, Lê Phương Thảo đã từ bỏ công việc ổn định, đặt chân đến xứ sở Kim tự tháp huyền bí - Ai Cập dạy học.