Có 41 kết quả :

Tác dụng phụ sau khi tiêm vắc xin COVID-19 là do nó đang thích ứng với cơ thể, tạo ra kháng thể nhận diện SARS-CoV-2

Nguyên nhân nào gây ra tác dụng phụ của vắc xin COVID-19?

TPO - Tiến sĩ Susan R. Bailey, một nhà dị ứng học, nhà miễn dịch học và là chủ tịch của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho biết, các tác dụng phụ phát triển do hệ thống miễn dịch của bạn đang phản ứng tốt với vắc-xin. Mọi người có thể bắt đầu phát sốt, mệt mỏi, nhức đầu và đau nhức quanh vùng tiêm từ 12 đến 24 giờ sau khi tiêm chủng.
PGS.TS Trần Đắc Phu

'PGS.TS Trần Đắc Phu: Hộ chiếu vắc-xin' đang gây nhiều tranh cãi

TP - PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng Sự kiện y tế công cộng (Bộ Y tế), cho biết, Việt Nam chưa có quy định về “hộ chiếu vắc-xin” cũng như chưa thay đổi gì về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nên những người từ nước ngoài về Việt Nam dù có “hộ chiếu vắc-xin” vẫn phải cách ly 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm.
Trường đại học không dễ mua vắc xin COVID-19

Trường đại học không dễ mua vắc xin COVID-19

TPO - Trường đại học chỉ có thể xã hội hóa về nguồn tiền mua vắc xin, còn điều kiện để nhập khẩu vắc xin phòng ngừa COVID-19 vẫn phải tuân thủ các quy định về nhập khẩu, bảo quản, phân phối và sử dụng. Đáng chú ý, cho đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa đề xuất cơ chế xã hội hóa việc mua vắc xin COVID-19.
VNVC là đơn vị đầu tiên đưa vắc xin COVID-19 về Việt Nam

VNVC là đơn vị đầu tiên đưa vắc xin COVID-19 về Việt Nam

30 triệu liều COVID-19 Vaccine AstraZeneca dự kiến sẽ có mặt tại Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC trong nửa đầu năm 2021. VNVC cũng chính thức mở đăng ký vắc xin COVID-19 sớm trên nhiều kênh để giảm nguy cơ ùn tắc, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho triển khai tiêm vắc xin COVID-19. Dự kiến, giá vắc xin rất ưu đãi trong thời kỳ đại dịch.