Vượt đại dịch, nhiều thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thành công

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đây là những gương sáng thanh niên có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, kinh doanh, được xét chọn từ nhiều ngành, nghề như: nông nghiệp, dịch vụ, kinh doanh may mặc, cơ khí,…

Chiều 26/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Tuyên dương "Thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp tỉnh Nghệ An" năm 2021.

Đây là hoạt động thường niên của Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An nhằm kịp thời tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ trong thanh thiếu niên và nhân rộng các mô hình, điển hình thanh niên tiên tiến, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội.

Vượt đại dịch, nhiều thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thành công ảnh 1

Anh Lê Văn Lương - Ủy viên BCH, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thu Hiền

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã biểu dương 18 điển hình thanh niên tiêu biểu. Đây là những gương sáng có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, kinh doanh, được xét chọn từ nhiều ngành, nghề như: nông nghiệp, dịch vụ, kinh doanh may mặc, cơ khí, tổ chức sự kiện, in ấn, quảng cáo,…

Anh Lê Văn Lương - Ủy viên BCH, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An chia sẻ: “Ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng, tuy nhiên với ý chí quyết tâm, tinh thần vượt khó, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội các cấp, ngành, các thanh niên đã vượt qua các khó khăn thử thách, kiên trì bền chí trong hành trình lập nghiệp, khởi nghiệp để đóng góp tích cực cho sự phát triển giàu mạnh của quê hương, đất nước”.

Vượt đại dịch, nhiều thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thành công ảnh 2
Tuyên dương các cá nhân thanh niên tiêu biểu khởi nghiệp, lập nghiệp

Thời gian qua, Tỉnh đoàn Nghệ An đề ra nhiều giải pháp, hoạt động cụ thể để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp bằng việc hỗ trợ vốn vay từ các nguồn Quỹ Thanh niên lập nghiệp tỉnh, Quỹ Quốc gia giải Quyết việc làm, ký kết phối hợp huy động nguồn lực của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ thanh niên chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Năm 2021, Tỉnh đoàn Nghệ An đã hỗ trợ vốn cho thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 cho 11 dự án với tổng số tiền gần 900 triệu đồng; Giải ngân từ Quỹ Thanh niên lập nghiệp tỉnh Nghệ An và Quỹ Quốc gia Giải quyết việc làm cho 15 dự án với tổng 1,4 tỷ đồng.

Vượt đại dịch, nhiều thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thành công ảnh 3

Đây là những gương sáng thanh niên có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, kinh doanh, được xét chọn từ nhiều ngành, nghề

Bên cạnh đó, triển khai website nongsansach, hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm cho nhiều thanh niên phát triển kinh tế. Thường xuyên truyên truyền, cung cấp thông tin về các gương thanh niên phát triển kinh tế, mô hình hay và hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng website: tinhdoannghean.vn, trang facebook: tinhdoannghean, Việc làm thanh niên, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh. Tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp cho thanh niên.

MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

TPO - Ngày 27/1, tại Đồng Tháp, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – 2022. Chương trình thu hút hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.