Có 274 kết quả :

Ông Vũ Minh Tuân (X) TGĐ Cty Cổ phần đầu tư Huệ Tuân bị người dân lao động tố có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện doanh nghiệp này đã bị Bộ LĐTB&XH rút giấy phép. Ảnh: Dương Hưng

Nhiều sai phạm tại Cục Quản lý lao động ngoài nước

TP - Bộ LĐTB&XH không quản lý, kiểm soát được mức thu phí, tiền môi giới xuất khẩu lao động của doanh nghiệp, dẫn đến người lao động nghèo phải chi trả số tiền lớn để được đi Đài Loan, Nhật Bản trong khi những thị trường này không thu. Đặc biệt giai đoạn 2013-2018, Cục Quản lý lao động ngoài nước còn ban hành một số văn bản không đúng luật, không ban hành 22 kết luận thanh tra.
Cuộc sống của lao động chui tại nước ngoài

Yêu cầu xử lý trách nhiệm Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước ​

TPO - Cùng với việc kiến nghị khắc phục những tồn tại, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ LĐTB - XH có hình thức xử lý nghiêm đối với cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước giai đoạn 2012-2016.
Việt Nam sắp hết thời kỳ có lợi thế dân số vàng. Trong ảnh, công nhân làm việc tại Công ty Canon Việt Nam Ảnh: Như Ý

Thu hút FDI: Hết lợi thế dân số vàng, Việt Nam có gì?

TP - Hơn chục năm trở lại đây, một trong những lợi thế thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam là nguồn lao động dồi dào, chi phí rẻ, môi trường ổn định. Tuy nhiên, thời kỳ cơ cấu dân số vàng sắp kết thúc, Việt Nam cần nỗ lực cải cách thể chế, xây dựng hạ tầng, tận dụng vị trí địa lý nhằm tiếp tục thu hút dòng vốn FDI trong bối cảnh dân số ngày càng già đi.
Ảnh mang tính minh hoạ

Cấm đưa lao động sang nước ngoài làm nghề massage

TPO - Sau nhiều tranh luận về việc có nên cho phép lao động Việt Nam sang nước ngoài làm nghề massage, Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấm đưa lao động sang nước ngoài làm việc đối với công việc này, và một số ngành khác.