Có 306 kết quả :

Nữ Bí thư Đoàn 9x là Đảng viên trẻ xuất sắc, nhiệt huyết, mê thiện nguyện

Nữ Bí thư Đoàn 9x là Đảng viên trẻ xuất sắc, nhiệt huyết, mê thiện nguyện

TPO - Xinh đẹp, tài giỏi và giàu nhiệt huyết là những ấn tượng về Đảng viên trẻ Trương Thị Trang (SN 1990), Bí thư Đoàn xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái dân tộc Thổ này vinh dự được nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; là 1 trong 6 Đảng viên trẻ xuất sắc vừa được Tỉnh Đoàn Nghệ An tuyên dương năm 2022.
Tháo gỡ khó khăn kinh phí hoạt động cho Đoàn cơ sở

Tháo gỡ khó khăn kinh phí hoạt động cho Đoàn cơ sở

TPO - Đào tạo nghề và giải quyết việc làm, chính sách hỗ trợ vay vốn sản xuất và xuất khẩu lao động, tháo gỡ khó khăn kinh phí hoạt động của Đoàn cơ sở... là những vấn đề được đoàn viên thanh niên Vĩnh Phúc đặt ra trong chương trình đối thoại với lãnh đạo tỉnh.
Bắt nữ tổng giám đốc lừa tiền tỷ của người muốn đi du học Hàn Quốc

Bắt nữ tổng giám đốc lừa tiền tỷ của người muốn đi du học Hàn Quốc

TPO - Quỳnh yêu cầu người có nhu cầu đi du học Hàn Quốc nộp tiền chứng minh năng lực tài chính và làm sổ tiết kiệm gửi ngân hàng Hàn Quốc để có đủ điều kiện nhập học. Sau khi nạn nhân chuyển tiền, Quỳnh làm giả các thông báo học phí của trường Dong Duk Hàn Quốc để yêu cầu họ tiếp tục nộp tiền rồi chiếm đoạt.
Xếp hàng 'đặc kín' làm thủ tục xuất cảnh

Xếp hàng 'đặc kín' làm thủ tục xuất cảnh

TP - Sau hơn một tháng các thị trường mở cửa trở lại, số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài bắt đầu tăng nhanh. Các doanh nghiệp (DN) dồn dập lên kế hoạch đưa lao động xuất cảnh. Theo dự báo, nhu cầu tuyển dụng lao động của các nước trong thời gian tới rất lớn với nhiều ngành nghề có thu nhập tốt.
Các lao động mòn mỏi chờ xuất cảnh

Chờ xuất cảnh từng ngày

TP - Dịch COVID-19 ập đến khiến không ít lao động vỡ kế hoạch đi làm việc ở nước ngoài. Thậm chí, nhiều lao động chỉ cách ước mơ xuất ngoại một chuyến bay nhưng phải chờ đợi mấy năm trời. Áp lực về cơm áo, gạo tiền và số lãi vay đè nặng trong giấc ngủ của người lao động từng ngày.
Các thực tập sinh được đào tạo, quản lý rất chặt chẽ đáp ứng yêu cầu khắt khe của đối tác

Mở cửa thị trường: Cơ hội cho lao động Việt

TP - Theo các doanh nghiệp (DN), sau thời gian dài các thị trường tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng hiện rất lớn. Tuy nhiên, điều kiện nhập cảnh đưa ra khá chặt chẽ khiến cả DN và người lao động đều áp lực. Nếu thực hiện không nghiêm, DN có thể bị rút giấy phép bất cứ lúc nào.
Bảo hiểm COVID-19 từng được các doanh nghiệp triển khai hồi đầu năm 2020.

Tái đề xuất bảo hiểm COVID-19

TPO - Bộ LĐ-TB&XH đề xuất Chính phủ cho phép thực hiện bảo hiểm COVI D-19 với người đi lao động nước ngoài, do người lao động khi ra nước ngoài làm việc phải cách ly 14 ngày, thời gian này chưa có thu nhập, nếu mắc COVID-19 sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, các bộ ngành vẫn còn ý kiến khác nhau về đề xuất này.
Loạt doanh nghiệp bị 'cấm cửa' đưa lao động sang Nhật

Loạt doanh nghiệp bị 'cấm cửa' đưa lao động sang Nhật

TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản gửi Tổ chức thực tập kỹ năng Nhật Bản (OTIT) về việc đưa 8 doanh nghiệp ra khỏi danh sách các đơn vị được cấp phép đưa lao động sang Nhật làm việc, đồng thời đưa một số doanh nghiệp vào diện giám sát do có tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn cao.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Sau phản ánh của Tiền Phong, CQĐT khởi tố lãnh đạo công ty lừa lao động đi Nhật

Sau phản ánh của Tiền Phong, CQĐT khởi tố lãnh đạo công ty lừa lao động đi Nhật

TPO - Dù không bỏ ra đồng vốn nào, Ngô Thế Liên, Đỗ Đình Quyền, Vũ Thị Thủy vẫn lập công ty để tuyển lao động đi sang Nhật làm việc. Mọi hoạt động của công ty được lấy từ tiền đóng của người lao động. Sau đó, Liên và Thủy cấu kết tham ô 1,7 tỷ đồng, rồi nhờ người nhà mua bất động sản.