Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 350 cán bộ, chiến sĩ thuộc trường Quân sự Quân đoàn 4 hào hứng tham gia ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong và Quân y viện 175 tổ chức. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa trong bối cảnh nhiều bệnh viện đang thiếu máu cứu người do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch ảnh 1

Ngày 4/12, trường Quân sự Quân đoàn 4, Bệnh viện Quân y 175 và báo Tiền Phong phối hợp tổ chức chương trình “Chủ nhật Đỏ”, hiến máu tình nguyện.

“Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu dự trữ trong ngân hàng máu tại Bệnh viện Quân y 175 và nhiều bệnh viện lớn ở TPHCM đã có lúc giảm đến mức báo động, sự hưởng ứng và đồng hành của cán bộ, học viên trường Quân sự Quân đoàn 4 góp phần đáp ứng nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị, thể hiện tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ “bộ đội cụ Hồ”, thiếu tá Vũ Sơn Giang – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ.

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch ảnh 2

Thiếu tá Giang gửi lời tri ân sâu sắc đến cán bộ, giảng viên, học viên trường Quân sự Quân đoàn 4 ngoài việc tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh vẫn chủ động tham gia hiến máu để phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh, xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, chiến sĩ thân thiện, gần gũi hết lòng vì người bệnh, vì nhân dân.

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch ảnh 3

Tại sự kiện hiến máu, đại tá Lê Văn Hạnh, Hiệu trưởng trường Quân sự Quân đoàn 4 cho biết, với trách nhiệm xã hội, trách nhiệm chính trị và nghĩa tình đồng đội, cống hiến, nhà trường rất hào hứng khi tham gia chương trình “Chủ nhật Đỏ”.

“Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của báo Tiền Phong, đang diễn ra mạnh mẽ và rộng khắp, ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần quan trọng vào phục vụ cứu chữa và điều trị cho bệnh nhân ở các bệnh viện trong và ngoài quân đội. Đã có nhiều bệnh nhân, nhiều đồng đội được cứu sống bởi nguồn máu quý giá từ hoạt động hiến máu tình nguyện này”, đại tá Hạnh nói.

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch ảnh 4

Binh nhất Trần Hoàng Linh, đại diện cho các học viên tham gia hiến máu chia sẻ: “Chương trình Chủ nhật Đỏ có ý nghĩa lớn lao với thông điệp “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”. Đó là lý do chúng tôi có mặt hôm nay. Với tinh thần cứu người là trên hết, ngay khi đơn vị phát động chương trình, tôi và các học viên háo hức tham gia".

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch ảnh 5

Hơn 350 cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ trường Quân sự Quân đoàn 4 đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia hiến máu tình nguyện trong không khí vui tươi, hào hứng. Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” đã tạo ra sức lan tỏa lớn và có ý nghĩa nhân văn trong bối cảnh bệnh viện đang cần lượng lớn máu để cứu người sau thời gian dài giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch ảnh 6

Thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng báo Tiền Phong vẫn cố gắng phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động hiến máu với khẩu hiệu “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”. Với hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, các đơn vị nhiệt tình ủng hộ.

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch ảnh 7

Mỗi giọt máu hồng của cán bộ giảng viên, đoàn viên, thanh niên trường Quân sự Quân đoàn 4 là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm lớn với xã hội, xứng đáng với truyền thống, danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”, và vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có; việc gì khó có thanh niên”, chung tay vì cộng đồng với thông điệp “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”.

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch ảnh 8

Các học viên trường Quân sự Quân đoàn 4 hào hứng tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch ảnh 9

Học viên thực hiện kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch ảnh 10

Hơn 350 cán bộ, giảng viên, học viên trường Quân sự Quân đoàn 4 đủ sức khỏe tham gia hiến máu trong đợt này

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch ảnh 11
Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch ảnh 12

Các học viên tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch ảnh 13

Số đơn vị máu thu được trong đợt này tương đương số lượng người tham gia

MỚI - NÓNG