Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 5/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM phối hợp Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TPHCM tổ chức Ngày hội quốc tế những người tình nguyện năm 2021. Đây là hoạt động thường niên diễn ra tại TPHCM nhân kỷ niệm ngày quốc tế tình nguyện (5/12).

Trong điều kiện dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, ngày hội diễn ra với các nội dung phù hợp đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch.

Ngày hội quốc tế những người tình nguyện năm nay mang đến nhiều hoạt động bổ ích thu hút các bạn trẻ tham gia, như: Triển lãm ảnh xoay quanh các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh COVID-19; giới thiệu các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu; góc chia sẻ cảm xúc “Tự hào thanh niên tình nguyện thành phố”; giới thiệu các chương trình, dự án tình nguyện, không gian giao lưu giữa các tình nguyện viên, các đội, nhóm tình nguyện.

Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 1
Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 2

Vinh danh, khen thưởng các đơn vị, cá nhân có đóng góp tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hoạt động phòng chống dịch thời gian qua.

Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 3
Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 4

Dịp này, đội tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã ra mắt và tiếp tục lên đường hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng chống dịch. Trước đó, một đội hình 25 thành viên đã về Sóc Trăng hỗ trợ công tác chống dịch tại địa phương.

Tại ngày hội, Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam TPHCM đã ra mắt Đội Công tác xã hội khu vực quận - huyện, Câu lạc bộ truyền thông Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM, ra mắt Đội hình phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng (đợt 2).

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam thành phố cũng đã vinh danh, khen thưởng các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện, hoạt động công tác xã hội và tình nguyện vì cộng đồng, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua.

Cùng với hoạt động cấp thành, tại các cơ sở Đoàn – Hội ở quận, huyện cũng diễn ra các hoạt động hưởng ứng “Ngày hội quốc tế những người tình nguyện”, như ngày hội thanh niên chung cư tại nhiều khu vực; thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè và Làng thiếu niên Thủ Đức...

Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 5
Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 6

Bạn trẻ chia sẻ giọt máu tình nguyện trong khuôn khổ ngày hội.

Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 7
Trong khuôn khổ ngày hội, bạn trẻ thuộc nhiều CLB, đội nhóm tình nguyện có dịp hội ngộ, sẻ chia những kỷ niệm hoạt động, cùng tham gia một số trò chơi vận động vui nhộn.
Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 8

Các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên cùng tham gia các hoạt động tại ngày hội.

Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 9
Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 10
Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 11

Các tình nguyện viên phòng chống dịch COVID-19 "check-in" kỷ niệm tại ngày hội.

MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.