Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 5/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM phối hợp Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TPHCM tổ chức Ngày hội quốc tế những người tình nguyện năm 2021. Đây là hoạt động thường niên diễn ra tại TPHCM nhân kỷ niệm ngày quốc tế tình nguyện (5/12).

Trong điều kiện dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, ngày hội diễn ra với các nội dung phù hợp đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch.

Ngày hội quốc tế những người tình nguyện năm nay mang đến nhiều hoạt động bổ ích thu hút các bạn trẻ tham gia, như: Triển lãm ảnh xoay quanh các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh COVID-19; giới thiệu các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu; góc chia sẻ cảm xúc “Tự hào thanh niên tình nguyện thành phố”; giới thiệu các chương trình, dự án tình nguyện, không gian giao lưu giữa các tình nguyện viên, các đội, nhóm tình nguyện.

Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 1
Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 2

Vinh danh, khen thưởng các đơn vị, cá nhân có đóng góp tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hoạt động phòng chống dịch thời gian qua.

Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 3
Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 4

Dịp này, đội tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã ra mắt và tiếp tục lên đường hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng chống dịch. Trước đó, một đội hình 25 thành viên đã về Sóc Trăng hỗ trợ công tác chống dịch tại địa phương.

Tại ngày hội, Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam TPHCM đã ra mắt Đội Công tác xã hội khu vực quận - huyện, Câu lạc bộ truyền thông Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM, ra mắt Đội hình phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng (đợt 2).

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam thành phố cũng đã vinh danh, khen thưởng các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện, hoạt động công tác xã hội và tình nguyện vì cộng đồng, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua.

Cùng với hoạt động cấp thành, tại các cơ sở Đoàn – Hội ở quận, huyện cũng diễn ra các hoạt động hưởng ứng “Ngày hội quốc tế những người tình nguyện”, như ngày hội thanh niên chung cư tại nhiều khu vực; thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè và Làng thiếu niên Thủ Đức...

Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 5
Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 6

Bạn trẻ chia sẻ giọt máu tình nguyện trong khuôn khổ ngày hội.

Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 7
Trong khuôn khổ ngày hội, bạn trẻ thuộc nhiều CLB, đội nhóm tình nguyện có dịp hội ngộ, sẻ chia những kỷ niệm hoạt động, cùng tham gia một số trò chơi vận động vui nhộn.
Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 8

Các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên cùng tham gia các hoạt động tại ngày hội.

Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 9
Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 10
Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch ảnh 11

Các tình nguyện viên phòng chống dịch COVID-19 "check-in" kỷ niệm tại ngày hội.

MỚI - NÓNG