Từ 8h ngày 16/9, người dân Đà Nẵng được ra khỏi nhà tham gia các hoạt động nào?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ 8h ngày 16/9, Đà Nẵng cho phép người dân vùng vàng đi chợ 5 ngày 1 lần, một số nhà máy, xí nghiệp được bố trí tối đa người làm việc.

Tối nay (14/9), UBND TP Đà Nẵng có quyết định điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 8h ngày 16/9, vùng vàng tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội; người dân được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động theo quy định tại Quyết định số 2905/QĐ-UBND và các hoạt động bổ sung sau:

Các điểm bán hàng lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu. Mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người đi mua hàng trực tiếp, với tần suất 5 ngày/lần.

Từ 8h ngày 16/9, người dân Đà Nẵng được ra khỏi nhà tham gia các hoạt động nào? ảnh 1

Người dân vùng vàng sẽ được đi mua hàng trực tiếp, với tần suất 5 ngày/lần.

Hoạt động các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính, cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp: Được bố trí tối đa 50% số người làm việc. Người dân được đến các cửa hàng này trong phạm vi cùng thôn/tổ dân phố.

Hoạt động cửa hàng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa xe gắn máy, xe ô tô được bố trí tối đa số người làm việc.

Hoạt động bưu chính; viễn thông, báo chí và phát hành báo chí được bố trí tối đa số người làm việc.

Hoạt động ngân hàng; cảng biển; cảng hàng không; nhà ga đường sắt; trạm quản lý đường bộ bố trí tối đa 70% số người làm việc.

Từ 8h ngày 16/9, người dân Đà Nẵng được ra khỏi nhà tham gia các hoạt động nào? ảnh 2

Nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong Khu công nghệ cao và các KCN có dưới 100 lao động thì được bố trí tối đa số người làm việc

Các cửa hàng, doanh nghiệp cấp gas, điện, nước, xăng dầu bố trí tối đa 50% số người làm việc.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bổ trợ doanh nghiệp (chứng khoán; đăng kiểm; kiểm toán; đăng ký giao dịch bảo đảm; bảo hiểm; bảo vệ chuyên nghiệp); dịch vụ bổ trợ tư pháp (công chứng; luật sư; đấu giá; thừa phát lại; trọng tài thương mại; tư vấn pháp luật; thanh lý tài sản; tổ chức giám định tư pháp theo vụ việc) được bố trí tối đa 50% số người làm việc.

Nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong Khu công nghệ cao và các KCN có dưới 100 lao động thì được bố trí tối đa số người làm việc; từ 100 lao động trở lên bố trí tối đa 70%. Nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất bên ngoài có dưới 100 lao động được bố trí 70% số người làm việc; từ 100 lao động trở lên thì được bố trí tối đa 50%.

Cơ quan, công sở nhà nước được bố trí tối đa 70% số người làm việc. Nếu 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 thì được bố trí tối đa số người làm việc.

Các công trình xây dựng trên địa bàn cũng được bố trí tối đa số người làm việc, có lao động ngoại tỉnh thì phải thực hiện đảm bảo 3 tại chỗ.

Đối với vùng xanh, mỗi hộ gia đình được đi chợ 3 ngày/lần. Người dân được thể dục, thể thao tại nơi công cộng trong phạm vi vùng xanh, từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng và từ 17 giờ chiều đến 19 giờ tối.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).