Đà Nẵng cho phép tiệm sửa xe, điện nước, cửa hàng sách giáo khoa hoạt động lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - TP Đà Nẵng thống nhất cho mở cửa hàng sách giáo khoa để phục vụ phụ huynh và học sinh từ tuần tới.

Tối ngày 11/9, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết trước mắt thống nhất mở cửa hàng sách giáo khoa để phục vụ phụ huynh và học sinh trong tuần tới. Đồng thời cho phép các cửa hàng sửa xe, sửa điện nước hoạt động lại.

Ngoài ra, bên cạnh việc vẫn tiếp tục thực hiện việc phòng chống dịch theo Quyết định 2905, thì tới đây mỗi vùng xanh, đỏ, vàng sẽ có một cách ứng xử theo tinh thần nới lỏng một số hoạt động. Trong đó cho phép xí nghiệp, đơn vị sản xuất tăng số lượng người làm việc.

Đà Nẵng cho phép tiệm sửa xe, điện nước, cửa hàng sách giáo khoa hoạt động lại ảnh 1

Các tiệm sửa xe, điện nước được Đà Nẵng cho phép hoạt động trở lại. Ảnh: Thanh Trần.

Trước tình hình mưa bão phức tạp, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy lưu ý lực lượng chức năng phải kiểm soát tại các chốt chặt chẽ vì lái xe vẫn lưu thông. Ngư dân vào tránh bão tại âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà) phải lấy mẫu xét nghiệm để tránh lọt người dương tính với SARS-CoV-2 vào thành phố trong thời điểm này.

Trong ngày 11/9, Đà Nẵng ghi nhận 19 ca mắc COVID-19. Trong đó có 5 ca cách ly tập trung, 4 ca cách ly tạm thời, 8 ca trong khu phong tỏa và 2 ca cộng đồng. Hiện thành phố đã hoãn việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong hai ngày 11 và 12/9 do mưa bão.

MỚI - NÓNG