Có 203 kết quả :

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 150 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 150 tỷ đồng

TPO - Nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, đối tượng thường bắt xe đi đến huyện miền núi Mường Lát, đến các xã giáp biên giới để trú ngụ, sau đó sử dụng mạng xã hội zalo, Facebook…để tổ chức cá độ bóng đá trên máy điện thoại di động. Đối tượng thanh toán tiền thắng – thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking.
Tuyên dương 145 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

Tuyên dương 145 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

TPO - Trong 16 dân tộc thiểu số ít người thì có 15 dân tộc có học sinh, sinh viên, thanh niên được tuyên dương; 5 thành phần dân tộc có dân số dưới 1.000 người đều có mặt trong Lễ tuyên dương; xuất hiện nhiều gương mặt thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, đi đầu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Thầy giáo Vi Mộng Hoàng. Ảnh: NVCC

Tuổi 20 địu chữ, gùi nhạc lên non

TPO - Cô Lương Thị Hoà và thầy Vi Mộng Hoàng đã gắn tuổi 20 với rừng sâu núi thẳm dạy chữ và lời ca tiếng hát cho học sinh dân tộc thiểu số. Họ tâm niệm "các em không được lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng được chọn thực hiện ước mơ của mình".
Những đứa trẻ trên thảo nguyên Bùi Hui học trong những căn phòng không đủ ánh sáng Ảnh: Nguyễn Ngọc

Ở nơi cả đời chưa biết đến tivi

TP - Người lớn ăn cơm, trẻ con học bài phải đội trên đầu chiếc… đèn pin. Điện đặt máy phát kéo từ suối về thì quá xa bản làng, rất yếu, lúc được lúc không. Đó là cảnh sống của gần 100 hộ dân với khoảng 400 nhân khẩu ở thảo nguyên Bùi Hui, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi suốt nhiều năm qua.
Thầy Bùi Viết Tình giới thiệu hệ thống camera của nhà trường ảnh: Ng. Ngọc

Trường miền núi đầu tiên quản lý học sinh bằng camera

TP - Sau vụ việc một thầy giáo trong trường bị “tố” có những hành vi phản sư phạm, mới đây, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Sơn Tây (huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) đã quyết định lắp đặt hệ thống camera giám sát nhằm quản lý, giám sát các hoạt động học tập và sinh hoạt nội trú của học sinh.
Thanh Hóa yêu cầu ứng lương cho giáo viên miền núi đón Tết

Thanh Hóa yêu cầu ứng lương cho giáo viên miền núi đón Tết

TPO - Ngày 23/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa cho biết vừa có hướng dẫn các đơn vị, trường học thực hiện tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Trong đó, có nội dung chỉ đạo trường học ở miền núi tạo điều kiện cho giáo viên miền xuôi lên công tác ứng lương về quê đón Tết.
2.000 suất quà Tết tặng người dân khó khăn xứ Thanh

2.000 suất quà Tết tặng người dân khó khăn xứ Thanh

TPO - Ngày 18/1, đoàn công tác báo Tiền Phong, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup  và Tỉnh Đoàn Thanh Hoá đã phối hợp tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng 2.000 suất quà tới người dân khó khăn ở xứ Thanh trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang tới gần.  
Nước sạch góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều người dân nông thôn, miền núi

Nước sạch bao phủ khắp nông thôn, miền núi

Nhằm tăng cường sự tiếp cận bền vững nước sạch và độ bao phủ nước hợp vệ sinh ở khu vực nông thôn miền núi, chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn” giai đoạn 2016 – 2020 đã giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều cho các tỉnh tham gia dự án.
Lớp học tạm của Trường tiểu học Trung Sơn

Lớp học tạm sau lũ ở Trung Sơn

TPO - Hơn 2 tháng sau khi lũ cuốn trôi, sập gần như hoàn toàn Trường tiểu học Trung Sơn, huyện miền núi Quan Hóa (Thanh Hóa), thầy và trò nơi đây đang nỗ lực dạy, học đảm bảo chương trình trong những lớp học tạm.
Anh Nguyễn Thái Hà - Bí thư Đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn và lãnh đạo xã Ngọc Linh trao quà cho các em thiếu nhi.  Ảnh: X.A

Đem Tết Trung thu tới trẻ em vùng cao

TP - Trong các ngày 8-9/9, Đoàn Thanh niên Cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp tổ chức chương trình Kỳ nghỉ hồng “Nâng bước em tới trường” và “Trung thu cho em” tại các xã Ngọc Linh và Bạch Ngọc thuộc huyện Vị Xuyên (Hà Giang).