Hành trang khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi TT-Huế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đây là diễn đàn do Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức nhằm kết nối giữa doanh nghiệp và thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi về khởi nghiệp, lập nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Tại diễn đàn "Doanh nghiệp và thanh niên khởi nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã cùng trao đổi với khách mời là đại diện nhiều doanh nghiệp xung quanh các vấn đề: Những lo lắng, suy nghĩ với thị trường lao động; cơ hội cho người trẻ, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khởi nghiệp, lập nghiệp; những ngành nghề đang "hot" về khởi nghiệp; cách tiếp cận nguồn vốn để khởi nghiệp; xác định hướng phát triển cho ý tưởng khởi nghiệp…

Hành trang khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi TT-Huế ảnh 1Hành trang khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi TT-Huế ảnh 2

Đoàn viên, thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số tham gia ý kiến tại diễn đàn.

Với những chia sẻ kinh nghiệm từ các đại diện doanh nghiệp khách mời, đoàn viên, thanh niên huyện miền núi A Lưới đã có cái nhìn khái quát hơn về khởi nghiệp, lập nghiệp cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến với đông đảo các bạn trẻ.

Dịp này, Tỉnh Đoàn TT-Huế đã trao tặng giấy chứng nhận cho các gian hàng có sản phẩm tham gia tại Ngày hội trưng bày sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tổ chức tại huyện A Lưới.

Hành trang khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi TT-Huế ảnh 3

Giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp.

Theo đại diện Tỉnh Đoàn TT-Huế, thông qua diễn đàn, tổ chức Đoàn mong muốn lan tỏa tinh thần, khát vọng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên nói chung và tuổi trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Hành trang khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi TT-Huế ảnh 4

Tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi TT-Huế.

Qua đó, tiếp tục tạo phong trào, sân chơi, môi trường và điều kiện ươm mầm cho các ý tưởng khởi nghiệp trong thanh niên nông thôn và vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi TT-Huế.

MỚI - NÓNG