Khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi TT-Huế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và cuộc thi dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023.

Ngày 26/11, Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, cuộc thi dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn và thi khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là sân chơi quy mô về khởi nghiệp cho các bạn trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp cũng như khích lệ khát vọng làm giàu chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi TT-Huế ảnh 1

Các thí sinh có dự án lọt vào vùng chung kết cuộc thi dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn và thi khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi TT-Huế.

Sau hơn 3 tháng triển khai, ban tổ chức đã nhận được nhiều ý tưởng đăng ký tham gia từ các thí sinh và nhóm thí sinh, thuộc nhiều lĩnh vực như: Nông nghiệp, công nghệ, du lịch, dịch vụ... Trên cơ sở kết quả thẩm định vòng thi đi tìm ý tưởng và tập huấn hỗ trợ hoàn thiện ý tưởng, xây dựng dự án, ban tổ chức cuộc thi đã chọn được 11 ý tưởng có tiềm năng phát triển tham gia vòng chung kết.

Khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi TT-Huế ảnh 2

Các thí sinh có dự án tại vòng chung kết chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tỉnh Đoàn TT-Huế, ban giám khảo.

Chị Hoàng Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh TT-Huế cho biết, hai cuộc thi tổ chức lần này nhằm nhân rộng phong trào thanh niên khởi nghiệp, tuổi trẻ sáng tạo. Qua đó, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, sáng kiến trong thanh niên; thu hút sự hỗ trợ, đầu tư của các doanh nghiệp đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên nông thôn và thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi TT-Huế ảnh 3

Trao hỗ trợ vốn ưu đãi cho thí sinh Hồ Thị Hương - người giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất cuộc thi khởi nghiệp thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cho thí sinh Hồ Thị Hương (Huyện Đoàn A Lưới), với ý tưởng “Xây dựng mô hình Farmstay Camping gắn liền bảo tồn văn hóa truyền thống”; giải nhất cuộc thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn được trao cho thí sinh Nguyễn Phi Trường (Huyện Đoàn Quảng Điền), với dự án “Mai vàng xứ Huế”.

Khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi TT-Huế ảnh 4

Trao hỗ trợ vốn cho thí sinh Nguyễn Phi Trường (Huyện Đoàn Quảng Điền).

Hai dự án tiêu biểu này còn nhận được giải thưởng 50.000.000 đồng là nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp do Tỉnh Đoàn TT-Huế quản lý, với lãi suất ưu đãi 0% trong vòng 3 năm.

MỚI - NÓNG