Tặng điện thoại cho học sinh nghèo vùng sâu học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để giúp học sinh THCS ở vùng sâu xa tỉnh Đắk Lắk thuận lợi trong học trực tuyến, đoàn thanh niên vận động, hỗ trợ tặng điện thoại thông minh cho học sinh.

Nhận chiếc điện thoại thông minh từ tay thầy giáo Mai Văn Chuyền (giáo viên trường THCS Ngô Mây, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk), em H'Mit Knul (lớp 8B) không khỏi xúc động. "Em cảm ơn thầy cô và các nhà hảo tâm đã tặng em chiếc điện thoại này. Em được thầy giáo hướng dẫn cách mở phần mềm học trực tuyến trên điện thoại, vào xem lại video bài giảng của thầy, cô giáo đăng trên trang của nhà trường. Bây giờ, em có thể học trực tuyến một cách tốt nhất. Em sẽ chăm chỉ học tập để không phụ lòng mọi người", H'Mit Knul bày tỏ.

Tặng điện thoại cho học sinh nghèo vùng sâu học trực tuyến ảnh 1

Em H'Mit Knul vui khi được tặng điện thoại

Học sinh Lê Viết Thắng (lớp 8A) nhà có 2 anh em thuộc diện cận nghèo, chưa có phương tiện để học trực tuyến. Thầy cô giáo bộ môn tranh thủ thời gian đến nhà hướng dẫn em học bài và làm bài tập.

Tặng điện thoại cho học sinh nghèo vùng sâu học trực tuyến ảnh 2

Thầy Chuyền động viên học sinh Lê Viết Thắng (lớp 8A) học tập

Theo thầy Mai Văn Chuyền, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Tổng phụ trách đội huyện (thuộc Hội đồng đội huyện Cư M’gar), thầy, cô giáo lập nhóm zalo để thuận tiện việc trao đổi thông tin cho phụ huynh và học sinh. Giáo viên ở đây dạy trực tuyến rồi dựng video đăng lên các trang của nhà trường. Sau giờ dạy online, thầy cô giáo xuống tận nhà hướng dẫn học sinh làm bài.

Tặng điện thoại cho học sinh nghèo vùng sâu học trực tuyến ảnh 3

Câu lạc bộ tổng phụ trách đội huyện tặng vở cho học sinh khó khăn

Trường THCS Ngô Mây (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) có trên 90% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số. Theo thầy Chuyền, trước thềm năm học mới, nhiều gia đình còn rất khó khăn, không có đủ điều kiện và thiết bị cho con học tập. Do đó, Hội đồng đội huyện Cư M’gar đã triển khai chương trình “Máy tính cho em”, Câu lạc bộ Tổng phụ trách đội huyện sẽ thực hiện.

Tặng điện thoại cho học sinh nghèo vùng sâu học trực tuyến ảnh 4

Sau giờ học online, thầy cô đến nhà hướng dẫn học sinh làm bài

Từ khi triển khai đến nay, câu lạc bộ đã kêu gọi, vận động các cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ được 5 điện thoại thông minh; trao tặng khoảng 400 bộ sách, vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em thuận lợi hơn trong việc học tập giữa tình hình dịch COVID -19 diễn biến phức tạp hiện nay.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.