Tặng giấy khen cho học sinh lớp 4 cứu người đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh vừa trao tặng giấy khen cho em Nguyễn Trần Anh Đức - Học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Sơn Châu, huyện Hương Sơn có hành động dũng cảm cứu người thoát đuối nước.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã đến trường Tiểu học Sơn Châu để trao tặng giấy khen và quà biểu dương trước hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước của em Nguyễn Trần Anh Đức.

Trước đó, vào khoảng 16h chiều 10/9, khi đang chơi trò trốn tìm với các bạn và mấy anh chị trong thôn thì Đức nghe tiếng kêu của một em nhỏ, phát ra từ phía ao cá của gia đình mình.

Lúc này, Đức chạy lại xem thì phát hiện em Nguyễn Tuấn Đạt (2 tuổi, ở gần nhà với Đức) bị ngã dưới ao, hai tay đang chới với.

Không chần chừ, Đức nhanh chóng lội xuống ao nước, cầm chân của em Đạt rồi kéo vào bờ và kêu gọi người giúp đỡ.

Sau khi kéo được em Đạt vào bên trong, người anh trai của Đạt chơi ở gần đó đã đến hỗ trợ Đức đưa em lên bờ.

“May là vị trí em Đạt ngã xuống ở gần bậc tam cấp nên em mới lội xuống, cầm chân em ấy kéo vào bên trong. Lúc đó em không kịp suy nghĩ gì mà chỉ cố gắng nhanh chóng cứu em Đạt", Đức nhớ lại.

Tặng giấy khen cho học sinh lớp 4 cứu người đuối nước ảnh 1

Em Đức dũng cảm cứu em Đạt thoát khỏi đuối nước.

Người thân của Đức cho biết, em là con trai thứ 3 trong gia đình 4 anh chị em. Bình thường ở nhà cậu bé ít nói, nhút nhát, việc dũng cảm xuống ao cứu em nhỏ 2 tuổi khiến cả gia đình bất ngờ.

“Bình thường ở nhà Đức nhút nhát, rụt rè, không ngờ hôm đó lại dũng cảm thế. Cả nhà ai cũng bất ngờ. Đức nói, lúc phát hiện em Đạt rơi xuống ao, nếu mà chạy về nhà kêu người lớn ra ứng cứu thì sợ không kịp”, chị Trần Thị Hoài Thanh (37 tuổi, mẹ em Đức) chia sẻ.

Trước đó BCH Tỉnh đoàn đã trao tặng bằng khen cho em Nguyễn Trần Anh Đức vì hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

MỚI - NÓNG