Trung thu đến sớm với các em nhỏ đang điều trị COVID-19 ở khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù không tròn vẹn với hoạt cảnh có chú Cuội, chị Hằng, múa lân sôi nổi, các em nhỏ đã đón một bữa tiệc trung thu ấm áp ngay tại nơi mình đang thực hiện cách ly, điều trị COVID-19.

Chiều tối 16/9, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM phối hợp các đơn vị đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em" ngay tại khu cách ly Trường THPT Bình Chiểu (TP. Thủ Đức, TPHCM).

Hoạt động diễn ra sớm trước ngày lễ trung thu phần nào tiếp thêm động lực, sức mạnh tinh thần cho các em nhỏ và phụ huynh trong thời gian cách ly tại cơ sở thu dung, điều trị COVID này.

Chương trình trung thu đặc biệt diễn ra ngay tại khu cách ly, thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 ở TP. Thủ Đức (Video: Phong Nguyễn)

Trung thu đến sớm với các em nhỏ đang điều trị COVID-19 ở khu cách ly ảnh 1
Trung thu đến sớm với các em nhỏ đang điều trị COVID-19 ở khu cách ly ảnh 2

Trước khi chương trình chính thức diễn ra, các tình nguyện viên thuộc Trung tâm CTXH Thanh niên TPHCM, các bạn trẻ ở trường Hướng nghiệp Á Âu, CLB Tuổi Xuân Tình Nguyện và chiến sỹ cảnh sát cơ động đã cùng chuẩn bị các phần quà, bong bóng nghệ thuật để gửi tặng các em nhỏ.

Trung thu đến sớm với các em nhỏ đang điều trị COVID-19 ở khu cách ly ảnh 3

Các bạn trẻ đã cùng hòa ca những bài hát, nhạc phẩm ý nghĩa để gửi tặng đội ngũ y bác sỹ, tình nguyện viên đã hết mình chăm sóc, hỗ trợ những bệnh nhân và đặc biệt là những em nhỏ trong những ngày này.

Trung thu đến sớm với các em nhỏ đang điều trị COVID-19 ở khu cách ly ảnh 4
Trung thu đến sớm với các em nhỏ đang điều trị COVID-19 ở khu cách ly ảnh 5

Dù diễn ra trong một không gian không mấy thoải mái và gặp mưa, các bạn trẻ vẫn cố gắng mang đến một buổi lễ ý nghĩa để tiếp thêm sức mạnh cho các bé và phụ huynh.

Trung thu đến sớm với các em nhỏ đang điều trị COVID-19 ở khu cách ly ảnh 6
Trung thu đến sớm với các em nhỏ đang điều trị COVID-19 ở khu cách ly ảnh 7
Trung thu đến sớm với các em nhỏ đang điều trị COVID-19 ở khu cách ly ảnh 8

Khu cách ly Trường THPT Bình Chiểu (TP. Thủ Đức) hiện thu dung, điều trị hơn 400 bệnh nhân F0 và người nhà, trong đó có hơn 60 em thiếu nhi.

Trung thu đến sớm với các em nhỏ đang điều trị COVID-19 ở khu cách ly ảnh 9

Sau khi xem các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" từ các bạn trẻ, các em nhỏ cùng phụ huynh nhận những món quà từ Ban tổ chức.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.