Có 90 kết quả :

Thánh địa Jerusalem

Tổ chức Hợp tác Hồi giáo họp khẩn bàn về vấn đề Jerusalem

TPO - Sau một cuộc họp đặc biệt tổ chức ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 18/5, Tổ chức hợp tác Hồi giáo (IOC) tuyên bố rằng họ từ chối chấp nhận việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và việc di chuyển Đại sứ quán Mỹ sang Israel là một động thái "khiêu khích và thù địch" chống lại các nhóm Hồi giáo.
Quốc khánh Israel, quốc tang Palestine

Quốc khánh Israel, quốc tang Palestine

TP - Ngày 14/5, Quốc khánh Israel cũng là ngày Đại sứ quán Mỹ chính thức mở cửa tại địa điểm mới - Jerusalem. Chỉ một giờ sau lễ khai trương, có tới 28 người Palestine bị binh sĩ Israel bắn chết trong các cuộc biểu tình phản đối việc Mỹ rời Đại sứ quán từ Tel Aviv tới khu vực tranh chấp.
Jerusalem quyền lực mềm

Jerusalem quyền lực mềm

TP - Sau khi Washington chuyển sứ quán đến thánh địa Jerusalem đầu tuần tới, ngày 14/5 theo giờ Mỹ, một số thể chế Mỹ Latin sẽ vào hùa. Hầu chắc ba nước đã chốt phương án, trong đó hai tổng thống khoe đích thân đến hiện trường.
Tranh: Dana Summers (Mỹ)

Sắc đỏ 2017

TP - Thế giới năm 2017 trong con mắt nhiều họa sĩ biếm rực sắc đỏ. Từ tham vọng hiện thực hóa Giấc mộng Trung Hoa của một rồng đỏ Trung Quốc không còn giấu mình chờ thời mà công khai trỗi dậy tới chảo lửa Trung Ðông sau khi vị tổng thống tóc màu vàng, da mặt màu cam công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Từ những lần hỏa tiễn Triều Tiên phụt lửa bay vượt biển khiến Hàn-Nhật-Mỹ sợ xanh mặt tới chiến thắng của Iraq, Syria, Nga… trong những đợt truy kích đội quân cờ đen IS. Từ cuộc chia ly màu đỏ Anh-EU đến những cáo buộc gay gắt ở vùng Vịnh…
Khalid Batarfi, nhân vật cao cấp của al-Qaeda, khiến thế giới lo lắng khi kêu gọi thánh chiến toàn cầu nhằm vào người Do Thái và người Mỹ. Ảnh: Indina Express.

Al-Qaeda ngang nhiên kêu gọi giết người Do Thái, người Mỹ

TP - Ngay sau khi Phó tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố sẽ chính thức chuyển Đại sứ quán Mỹ tới Jerusalem vào cuối năm 2019, lãnh đạo cao cấp của al-Qaeda Khalid Batarfi phát trực tiếp đoạn video dài 18 phút kêu gọi người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới đứng lên giết người Do Thái và người Mỹ.