Israel khoe video cuộc không kích mới nhất vào dải Gaza

0:00 / 0:00
0:00
Israel khoe video cuộc không kích mới nhất vào dải Gaza
TPO - Các cuộc không kích vào dải Gaza đã bắt đầu vào cuối ngày 17/6 nhằm đáp trả vụ việc những quả bóng bay mang chất gây cháy được thả từ Gaza về phía Israel.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đăng video về một cuộc tấn công vào Dải Gaza vừa diễn ra.

Quân đội Israel đã tweet một đoạn video đen trắng cho thấy một số mục tiêu dường như bị tấn công bởi các cuộc không kích của IDF.

Các cuộc không kích của IDF đã bắt đầu vào cuối ngày 17/6, còi báo động tên lửa vang lên ở miền nam của Israel ngay sau khi các cuộc tấn công. Sau đó, quân đội Israel cho biết chính ngọn lửa từ Gaza đã kích hoạt còi báo động chứ không phải tên lửa.

Tên lửa Israel được cho là đã đánh trúng thành phố Khan Yunis ở phía nam, cùng thị trấn Beit Lahia phía bắc Gaza.

Máy bay Israel tấn công mục tiêu Khan Younis ở phía Nam dải Gaza sau khi dội bom thành phố cổ Beit Lahia ở phía bắc Jabalia. Video: Twitter

Theo quân đội Israel, cuộc tấn công được thực hiện nhằm đáp trả việc những chiếc "khinh khí cầu" mang chất gây cháy được phóng từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel, nhắm vào các tổ hợp quân sự của Hamas và một địa điểm phóng tên lửa.

Vòng xoáy bạo lực bùng phát trở lại trùng với thời điểm cuộc tuần hành "Flag March" của Israel qua thành cổ Jerusalem hôm 15/6. Đây là sự kiện diễn ra hàng năm để kỷ niệm chiến thắng của Israel trong Cuộc chiến Sáu ngày năm 1967.

Các cuộc không kích ngày 17/6 là lần thứ hai Israel không kích Gaza kể từ sau 11 ngày giao tranh dữ dội với Hamas trong tháng 5 khiến hơn 250 người Palestine và 13 người Israel thiệt mạng.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sĩ Cảnh sát biển mang Tết sớm tới xã đảo Quan Lạn

Chiến sĩ Cảnh sát biển mang Tết sớm tới xã đảo Quan Lạn

TPO - Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thực hiện có hiệu quả chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", ngày 20/1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình “Tết hải đảo” tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).
Ngoại trưởng Nhật Yoshimasa Hayashi. (Ảnh: Reuters)

Nhật – Pháp bàn việc mở rộng hợp tác quốc phòng

TPO - Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Pháp hôm nay có cuộc họp bàn về việc mở rộng hơn hợp tác an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong bối cảnh hai bên cùng lo ngại về sức mạnh quân sự ngày càng lớn của Trung Quốc và sự phát triển của chương trình tên lửa Triều Tiên.