Palestine nã hàng loạt tên lửa vào Israel, Israel không kích đáp trả

0:00 / 0:00
0:00
Palestine nã hàng loạt tên lửa vào Israel, Israel không kích đáp trả
TPO - Cuộc đụng độ ở Jerusalem leo thang nghiêm trọng, Palestine đã liên tục bắn hàng loạt tên lửa vào Israel, khi quân đội Israel tấn công Dải Gaza bằng các cuộc không kích sáng sớm ngày 11/5.

Theo Đài phát thanh Palestine Saut-Aqsa ngày 11/5, máy bay quân sự của Israel tiếp tục tấn công tên lửa nhằm vào các thành phố ven biển Deir al-Balah và Khan Yunis. Ít nhất 3 tên lửa đã phát nổ ở thành phố Jabalia, miền Bắc Gaza. Các công trình công cộng nằm trong khu vực dân cư được cho là mục tiêu chính của quân đội Israel.

Palestine nã hàng loạt tên lửa vào Israel, Israel không kích đáp trả ảnh 1

Các công trình công cộng nằm trong khu vực dân cư được cho là mục tiêu chính của quân đội Israel.

Palestine nã hàng loạt tên lửa vào Israel, Israel không kích đáp trả ảnh 2

Đụng độ khiến nhiều người thiệt mạng và thương vong.

Truyền thông Palestine đưa tin số người chết do các cuộc không kích của Israel vào Gaza trong đêm qua đã tăng lên 24 người, trong đó có 9 trẻ em và một phụ nữ, 106 người Palestine bị thương

Mặt khác, quân đội Israel cho biết tổng cộng khoảng 150 rocket đã được phóng từ Gaza vào Israel và phần lớn số rocket này rơi vào các khu vực biên giới giáp Gaza ở phía Nam của nước này. Hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel đã đánh chặn hàng chục rocket.

Palestine nã hàng loạt tên lửa vào Israel, Israel không kích đáp trả ảnh 3

Khoảng 150 rocket đã được phóng từ Gaza vào Israel

Các vụ nổ làm rung chuyển các tòa nhà trên khắp Gaza và tiếng còi báo động tên lửa liên tục vang lên đã khiến người Israel ở nhiều thị trấn phía nam nhốn nháo tìm nơi trú ẩn qua đêm.

Bạo lực bùng lên khi Israel kỷ niệm "Ngày Jerusalem", đánh dấu việc họ chiếm được Đông Jerusalem trong cuộc chiến giữa Ả Rập-Israel năm 1967.

Palestine nã hàng loạt tên lửa vào Israel, Israel không kích đáp trả ảnh 4

Sáng 10/5, đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát Israel và người Palestine biểu tình tại Jerusalem.

Sáng 10/5, đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát Israel và người Palestine biểu tình tại Jerusalem. Người biểu tình Palestine phản đối Israel chiếm giữ khu vực đền thờ Al-Aqsa ở Đông Jerusalem và đuổi người Palestine ở Jerusalem ra khỏi nhà để xây khu định cư cho người Do Thái. Hàng trăm người Palestine và binh sĩ Israel đã bị thương trong các cuộc đụng độ gần đây.

Đây là các cuộc đụng độ bạo lực nhất kể từ năm 2017. Căng thẳng đã gia tăng trong nhiều tuần trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh Israel và người biểu tình Palestine khiến quốc tế lo ngại rằng các sự kiện có thể vượt khỏi tầm kiểm soát.

Theo Reuters, AP
MỚI - NÓNG
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.