Có 119 kết quả :

Em Lê Phi Vũ trao 175 triệu đồng ủng hộ học sinh sinh viên nghèo, trích từ hơn 1 tỷ đồng được cộng đồng giúp đỡ phẫu thuật mắt Ảnh: NGÔ TÙNG

Nghĩa cử của chàng trai nghị lực

TP - Sau khi được cộng đồng ủng hộ hơn 1 tỷ đồng để chữa trị căn bệnh hiểm nghèo, Lê Phi Vũ, sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Nông Lâm TPHCM đã quyết định trích 500 triệu đồng để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn khác.
Tặng quà cho các em học sinh vùng ba Bằng Hữu .Ảnh: Duy Chiến

Mang yêu thương đến vùng khó xứ Lạng

TPO - Bằng Hữu là xã nghèo miền núi ở huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trong đó có những em học sinh còn thiếu thốn vật chất lẫn tinh thần. Với tinh thần tương thân, tương ái, Tỉnh Đoàn- Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại Lạng Sơn và các đơn vị đồng hành, tài trợ tổ chức chương trình thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa.
Xuân yêu thương, lì xì hi vọng cho học sinh khó khăn

Xuân yêu thương, lì xì hi vọng cho học sinh khó khăn

TPO - Nhằm chia sẻ những khó khăn cùng các em học sinh kém máy mắn hơn bạn bè đồng trang đồng lứa, Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – lì xì hi vọng” nhằm gây quỹ ủng hộ những mảnh đời không may mắn vượt qua khó khăn hiện tại để vươn lên trong học tập, cuộc sống…
Tặng quà học sinh nghèo rẻo cao biên giới Hướng Hóa

Tặng quà học sinh nghèo rẻo cao biên giới Hướng Hóa

TPO - Ngày 29/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị phối hợp với Câu lạc bộ phóng viên thường trú tại Quảng Trị đã trao học bổng đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã biên giới Hướng Lập và Hướng Việt của huyện rẻo cao Hướng Hóa (Quảng Trị). 
Chị Lê Thị Minh (bìa trái) mang suất ăn đến khu vực phong tỏa Ảnh: H.C

Chi 10 tỷ đồng tự nấu cơm gửi các khu cách ly

TP - “Khi miền Trung gặp thiên tai bão lụt, người miền Nam lập tức có mặt trợ giúp. Người dân Quảng Bình quê tôi không bao giờ quên những ân tình của đồng bào miền Nam”, chị Lê Thị Minh (ở thị xã Tân Uyên, nấu hàng nghìn suất cơm gửi đi khắp các khu cách ly tại Bình Dương), tâm sự.
Đoàn viên, thanh niên địa phương tình nguyện tham gia ngày công xây nhà mới cho gia đình chị Xóp Ảnh: Duy Chiến

Giấc mơ có thực của chị Xóp

TP - Nhân Tháng Thanh niên 2021, đại diện báo Tiền Phong thường trú tại Lạng Sơn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân ái cho một hộ dân có gia cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Nà Pất, xã Chiến Thắng, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn.
Người dân vui vẻ nhận suất ăn miễn phí

Những bữa ăn miễn phí “chính hiệu nhà hàng”

TP - Cứ vào trưa ngày 5 và 20 hàng tháng, nhiều lao động nghèo mưu sinh quanh thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) lại tìm đến địa chỉ thân quen số 75 Ngô Quyền để nhận những suất ăn miễn phí thơm ngon, hấp dẫn do chính đầu bếp, nhân viên nhà hàng Gia chế biến, phục vụ.  
Đội bếp của Cơm 5.000.

Cách cho của Cơm 5.000

TP - Chủ trương của những người sáng lập Cơm 5.000 đồng là không đi xin tài trợ. Các nhà hảo tâm tự nguyện đóng góp được bao nhiêu, còn thiếu, ban điều hành sẽ lấy từ “quỹ máu” để bù vào. “Quỹ máu” này do các thành viên nòng cốt thành lập, hàng tháng có trích lương góp định kỳ. Ngoài ra, người nào “trúng quả” cũng sẽ tự động trích phần trăm góp quỹ.
Cựu TNXP mắc bệnh nặng

Cựu TNXP mắc bệnh nặng

TP - Đó là hoàn cảnh của cựu thanh niên xung phong (TNXP) Trần Đại Từ, trú tại B5-P3 Khu Tập thể Đường bộ (phường Trường Thi, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định).
Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chia sẻ tại chương trình họp báo

'Cặp đôi hoàn hảo' bác sỹ và nghệ sỹ tranh tài

TPO - Năm 2016, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ ghé thăm các bệnh viện tại 8 tỉnh/thành trên toàn quốc, 4 bệnh viện thuộc Bộ Công an; thực hiện Gala Kỷ niệm tròn 5 năm Mang âm nhạc đến bệnh viện (2011-2016). Đặc biệt, chương trình tổ chức cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” mùa thứ 2 dành cho các cặp đôi nghệ sỹ và bác sỹ.
Hai cựu TNXP nghèo nơi biên giới

Hai cựu TNXP nghèo nơi biên giới

TP - Bà Nông Thị Thàm (SN 1956) và Ngô Thị Binh (SN 1953) trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, đều là TNXP trên những cung đường phá đá, làm đường  trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hiện tại, họ đều vô gia cư, không chồng con, phải đi làm thuê, kiếm sống nơi biên giới.
Xin hãy cứu đôi mắt cháu Danh Ra

Xin hãy cứu đôi mắt cháu Danh Ra

TPO - Nhìn mắt con ngày càng có dấu hiệu bị hư nặng nhưng trong túi không có nổi một trăm ngàn đồng nên không thể đưa con đi chữa trị, lòng tôi như muối xát mà không biết làm sao, chỉ biết ôm con vào lòng. Con khóc, mẹ cũng khóc theo…Đó là nỗi lòng của chị Danh Thị Liên, mẹ cháu Danh Ra, ngụ tại ấp Xóm Tro 2, xã Châu Hưng, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng)…