Báo Tiền Phong thăm và tặng qua cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó

TPO - Ngày 28/12, nhà báo Vũ Tiến, Phó tổng biên tập báo Tiền Phong cùng Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú đã đại diện cho báo Tiền Phong đến thăm và tặng quà bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh.
Báo Tiền Phong thăm và tặng qua cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó ảnh 1 Trong khuôn khổ chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ 10 diễn ra tại Quảng Ninh, được sự ủng hộ của các nhà tài trợ, thông qua đại diên báo Tiền Phong tại Quảng Ninh đã gửi 10 suất quà đến 10 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh
Báo Tiền Phong thăm và tặng qua cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó ảnh 2 Đứng trước hoàn cảnh gia đình và bệnh tình của nhiều bệnh nhi, nhiều người đã không cầm khỏi nước mắt. Những trường hợp bệnh nhi mắc phải những chứng bệnh hiếm gặp tại đây không phải ít. Nhiều gia đình vì lo chữa chạy cho con đã phải bán cả gia tài, chỉ mong giữ được cháu ở lại với gia đình
Báo Tiền Phong thăm và tặng qua cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó ảnh 3 Đơn cử có những trường hợp bệnh nhi mới hơn 3 tuổi nhưng quãng thời gian nằm trên giường bệnh đã gần 3 năm. Những khuôn mặt trẻ thơ phờ phạc bởi những cơn đau hành hạ. “Vợ chồng tôi cưới nhau hơn 3 năm mới sinh được cháu, nhưng vừa mới sinh cháu đã mắc chứng bệnh não úng thủy. Biết con mắc bệnh hiểm nghèo nhưng chúng tôi vẫn chữa chạy cho cháu bằng mọi giá” – Mẹ của một bệnh nhi tâm sự.
Báo Tiền Phong thăm và tặng qua cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó ảnh 4 Nhiều người đã bật khóc khi nghe Tú động viên. “Cám ơn cô đã đến tận đây thăm hỏi cháu và động viên gia đình. Cũng biết cô qua TV nhưng không nghĩ hôm nay được gặp và còn được cô động viên, tặng quà” – Người nhà một bệnh nhi tâm sự...
Báo Tiền Phong thăm và tặng qua cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó ảnh 5 Trái ngược với một số bệnh nhi rụt rè khi gặp người lạ, các bệnh nhi ở khoa tâm bệnh lại vui vẻ cười đùa khi vừa gặp Tú. “Cháu chào cô, cô mang gì mà đẹp thế?” – “Gọi chị thôi, chị còn trẻ mà, gọi cô nghe buồn cười lắm!”. Nhiều bệnh nhi vui vẻ, quây quần bên Tú như người thân từ xa đến chơi. Đây là những trường hợp bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh viện còn có rất nhiều gia đình khó khăn có con mang bệnh nặng. Bệnh viện cũng miễn phí chỗ ở cũng như phát cơm miễn phí cho người nhà bệnh nhi. Mỗi năm, chúng tôi trích ra hơn 2 tỷ để ủng hộ cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện” – Bác sỹ Hương khoa điều dưỡng nói
Báo Tiền Phong thăm và tặng qua cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó ảnh 6 Đại diện cho báo Tiền Phong, nhà báo Vũ Tiến cũng gửi đến các bệnh nhi lời động viên, chia sẻ. Với mong muốn các cháu sẽ vượt qua bệnh tật để sớm về cùng gia đình vui vẻ đón tết. Những trường hợp đặc biệt, báo Tiền Phong sẽ kết nối với các nhà hảo tâm, từ thiện để giúp đỡ phần nào gánh nặng cho các gia đình bệnh nhi.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Chuyên gia chỉ cách xử lý các phản ứng có thể gặp khi trẻ em chích ngừa COVID-19

Chuyên gia chỉ cách xử lý các phản ứng có thể gặp khi trẻ em chích ngừa COVID-19

TPO - Phản ứng sau tiêm chủng ở trẻ là hiện tượng đáp ứng miễn dịch của cơ thể đối với các loại vắc xin, hầu hết ở mức độ nhẹ, một số ít ở mức độ vừa, hiếm khi có phản ứng mức độ nặng. Phụ huynh và trẻ cần nắm được để tránh tâm lý hoang mang và chủ động bảo vệ sức khỏe.
Sạt lở tại đèo Eo Chim đi Trà Nham làm chia cắt, cô lập hoàn toàn 3 thôn Trà Huynh, Trà Vân, Cà Đam (xã Hương Trà, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi).

Sạt lở núi ở Quảng Ngãi khiến hàng nghìn người dân bị cô lập

TPO - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến một số tuyến đường ở huyện miền núi Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông và cô lập nhiều thôn, xã. Nhằm đảm bảo việc lưu thông an toàn, thuận lợi cho người dân, chính quyền địa phương đang khẩn trương gia cố, khắc phục.