Có 206 kết quả :

Xem người Mông đón Tết sớm

Xem người Mông đón Tết sớm

TP - Sang tháng 11, hội anh em trong nhóm phượt đã nhắn tôi: Bận gì thì bận, đầu tháng Chạp cũng cố dành ra mấy ngày lên Tuyên Quang đón Tết với người Mông. “Bao hay, bao vui”!
Cao nguyên Đắk Lắk dựng nêu đón Tết

Cao nguyên Đắk Lắk dựng nêu đón Tết

TPO - Lần đầu tiên, hình ảnh những cây nêu vút cao được dựng lên trước nhà người dân ở nhiều thôn, làng Đắk Lắk. Gia chủ là những người con xa quê, đã gửi những tâm tư, ước vọng đầu xuân và muốn thế hệ sau nhớ về truyền thống dựng nêu đón Tết của cha ông.
Mẹ con NSƯT Chiều Xuân giữ thói quen mặc áo dài Tết bát phố và đi lễ chùa

Nghệ sĩ 'giữ' Tết

TP - Trong khi một số người có xu hướng ngại Tết truyền thống vì những “nhiêu khê” của nó, thì một số nghệ sĩ nổi tiếng lại “mê” Tết cuồng nhiệt.
Công nhân nghèo vỡ òa niềm vui nhận vé xe rời TPHCM về quê ăn Tết

Công nhân nghèo vỡ òa niềm vui nhận vé xe rời TPHCM về quê ăn Tết

TPO - “Hai năm rồi tôi chưa về quê sum họp gia đình do hoàn cảnh khó khăn. Cứ tưởng năm nay không đủ tiền mua vé, không ngờ lại được hỗ trợ vé xe, lại còn được tặng quà là những thực phẩm thiết yếu, giúp chúng tôi có thêm động lực để sau Tết quay trở lại thành phố làm việc” - chị Sáng trải lòng.
Trương Thảo Nhi và Tăng Phúc nói hộ tiếng lòng những người trẻ ‘thèm’ về Tết, kể chuyện đón Năm mới

Trương Thảo Nhi và Tăng Phúc nói hộ tiếng lòng những người trẻ ‘thèm’ về Tết, kể chuyện đón Năm mới

TPO - Vào những ngày cận Tết Nguyên đán 2023, thị trường nhạc Việt sôi động, hòa với không khí Năm mới  khi có rất nhiều bài hát, dự án Xuân của các nghệ sĩ được ra mắt. Hầu hết các ca khúc đều mang giai điệu vui tươi, gợi mở nhiều cảm xúc và làm khán giả náo nức, chờ đón Tết Quý Mão sắp tới.
Cùng nhau làm nên Tết: Tết này con tôi có áo mới để mặc rồi!

Cùng nhau làm nên Tết: Tết này con tôi có áo mới để mặc rồi!

TPO - Lần giở từng món đồ trong túi quà Tết và phong bao lì xì từ chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”, chị Hoàng Thị Quê, công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long xúc động rơm rớm nước mắt. Chị cho biết sẽ dùng số tiền lì xì này mua quần áo mới cho con diện trong ngày Tết. "Tết này con tôi có áo mới để mặc rồi", chị Quê nói trong niềm vui. 
Xuất cấp hơn 5.700 tấn gạo hỗ trợ người dân ăn Tết. Ảnh minh họa

Xuất cấp hơn 5.700 tấn gạo hỗ trợ người dân ăn Tết

TPO - Nhằm kịp thời hỗ trợ người dân nghèo đón Tết Nguyên đán 2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định số 1654 xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 3 tỉnh: Ninh Thuận, Sóc Trăng, Cao Bằng. Tổng số gạo xuất cấp 3 tỉnh lên tới 5.753 tấn.
Công nhân được tặng vé tàu khứ hồi về quê ăn Tết, ảnh chụp tại nhà ga Dĩ An, Bình Dương. Ảnh: H.C

Cùng lo Tết cho công nhân

TP - Dù gặp không ít khó khăn trong bối cảnh thiếu đơn hàng, hoạt động bị ảnh hưởng, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TPHCM và các tỉnh phía Nam không chỉ lo lương, thưởng đầy đủ, mà còn bố trí xe đưa đón; tặng quà, tổ chức tiệc tất niên... cho công nhân trước khi họ về quê đón Tết cùng gia đình.