Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang

Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang
TPO - Báo Tiền Phong và các nhà tài trợ đã trao tặng học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Thanh Thủy một tủ sách, 60 chiếc chăn ấm, 2.000 cuốn vở viết và một lượng sách các loại.

Chiều nay (14/9/2014), tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Thanh Thủy, Vị Xuyên, Hà Giang, báo Tiền Phong cùng nhà tài trợ chính Home Credit (Cty TNHH MTV tài chính PPF Việt Nam đến từ TP HCM) đã tổ chức lễ trao tặng một tủ sách, 60 chiếc chăn ấm (tổng trị giá 80 triệu đồng). 

Cùng tham gia chương trình ý nghĩa này, Cty cổ phần Văn phòng phẩm Hải Phòng (Cty Devyt) hỗ trợ 2.000 cuốn vở viết (trị giá 10 triệu đồng); báo Giáo Dục và Thời đại, Nhà Xuất bản Kim Đồng, Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò, cán bộ phóng viên báo Tiền Phong và Cty CP Tiền Phong tặng nhiều đầu sách báo, truyện và đồ dùng học tập.

Nằm trong chương trình Nghĩa tình biên giới hải đảoTiếp sức cho các em nhỏ vùng cao khó khăn đến trường, báo Tiền Phong và các nhà tài trợ với nghĩa cử chân thành, chung tay vì sự nghiệp dân trí vùng cao, đã rất quan tâm đến những mái trường nơi biên giới, trong đó đặc biệt là các thôn bản vùng cao của Hà Giang.

Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang ảnh 1

Tại buổi lễ trao tặng, ông Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, đã cảm ơn các nhà tài trợ hảo tâm đã giúp đỡ học sinh vùng cao có thêm chăn ấm, sách đọc, vở viết.

Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang ảnh 2
Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang ảnh 3

Trường Phổ thông dân tộc bán trú cơ sở Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Hà Giang có gần 200 học sinh với cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế nhưng luôn là điểm sáng trong sự nghiệp nâng cao dân trí nhắm đến đối tượng từ vùng thôn bản sát biên giới. Thông qua báo Tiền Phong, tủ sách trên mang đến cơ hội thụ hưởng kiến thức cho các em nhỏ đang rất thiếu thốn mọi mặt.

Đại diện nhà tài trợ Home Credit, ông Đặng Việt Hải nói, chương trình phối hợp với các cơ quan truyền thông, trong đó có báo Tiền Phong, đã cùng Home Credit tìm đến những vùng sâu xa có học sinh nơi đặc biệt khó khăn. "Hôm nay đến với mái trường này, chúng tôi thấy càng thêm ý nghĩa khi biết rằng hầu hết học sinh là con em những gia đình của người lính bảo vệ biên cương Tổ quốc. Tôi càng thấy ý nghĩa và xúc động hơn với đóng góp một phần của Home Credit có thể mang lại kiến thức nâng cao cho học sinh biên giới. Đây cũng là hoạt động thường niên và thường xuyên của Home Credit ở khắp mọi miền đất nước", ông Việt Hải cho biết.

Tại buổi lễ trao tặng, ông Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, đã cảm ơn các nhà tài trợ hảo tâm đã giúp đỡ học sinh vùng cao có thêm chăn ấm, sách đọc, vở viết. Ông cũng cảm ơn sự phối hợp tổ chức của Tỉnh Đoàn Hà Giang, Huyện Đoàn Vị Xuyên và các cấp lãnh đạo.

Ông Thanh Lâm mong muốn các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Thanh Thủy cố gắng vượt khó khăn học tốt hơn nữa, sử dụng hiệu quả món quà của những nhà tài trợ để học tập đạt kết quả cao hơn. 

Một số hình ảnh trong buổi trao quà:

Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang ảnh 4 Tủ sách mới giúp các em học sinh có thêm cơ hội thụ hưởng kiến thức.

Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang ảnh 5 Niềm vui bên trang sách.
Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang ảnh 6
Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang ảnh 7

Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang ảnh 8
Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang ảnh 9
Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang ảnh 10
Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang ảnh 11
Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang ảnh 12
Tặng sách vở và chăn ấm cho học sinh biên giới Hà Giang ảnh 13
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.