'Cặp đôi hoàn hảo' bác sỹ và nghệ sỹ tranh tài

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chia sẻ tại chương trình họp báo
Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chia sẻ tại chương trình họp báo
TPO - Năm 2016, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ ghé thăm các bệnh viện tại 8 tỉnh/thành trên toàn quốc, 4 bệnh viện thuộc Bộ Công an; thực hiện Gala Kỷ niệm tròn 5 năm Mang âm nhạc đến bệnh viện (2011-2016). Đặc biệt, chương trình tổ chức cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” mùa thứ 2 dành cho các cặp đôi nghệ sỹ và bác sỹ.

Ngày 29/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Nhóm tình nguyện Tim Hồng tổ chức Họp báo giới thiệu chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện năm 2016.  Anh Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì. 

Với thông điệp ý nghĩa: “Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy những nụ cười hiếm hoi nơi này”, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện được tổ chức biểu diễn liên tục, phục vụ miễn phí cho tất cả các bệnh viện – trung tâm y tế trọng điểm tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Gần 5 năm qua Mang âm nhạc đến bệnh viện đã đi qua trên 100 bệnh viện lớn, nhỏ thực hiện gần 150 chương trình tại Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh thành trong cả nước như: Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Hải Phòng, Hà Giang, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Nam, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, huyện Đảo Lý Sơn, Vĩnh Phúc... 

Riêng năm 2015, Mang âm nhạc đến bệnh viện tổ chức thực hiện 40 chương trình và nâng tổng số địa phương mà chương trình đặt chân tới là 12 tỉnh,thành. Đặc biệt, chương trình đã đến phục vụ tại đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết quãng đường 5 năm của chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện không phải là quá dài nhưng đã có sự lan tỏa nhanh chóng tinh thần thiện nguyện, vì cộng đồng trong giới trẻ nói chung và các văn nghệ sĩ nói riêng. Từ đó chia sẻ, xoa dịu những nỗi đau thể xác nơi các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện...

Không chỉ gửi tặng những món quà tinh thần dành tặng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y bác sỹ, Mang âm nhạc đến bệnh viện còn là cầu nối giữa những tình nguyện viên, những tấm lòng hảo tâm và các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện, để nhiều người được làm việc thiện, nhiều người được hưởng lợi ích trực tiếp từ chương trình. Mỗi chương trình đều có ít nhất 10 món quà là tiền mặt và hiện vật dành tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Năm 2016, Mang âm nhạc đến bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh chất lượng, quy mô chương trình để đến với nhiều vùng đất của Tổ quốc hơn nữa. 

Theo ban tổ chức, dự kiến năm 2016, chương trình sẽ ghé thăm các bệnh viện tại 8 tỉnh/thành trên toàn quốc, 4 bệnh viện thuộc Bộ Công an; thực hiện Gala Kỷ niệm tròn 5 năm Mang âm nhạc đến bệnh viện (2011-2016); tổ chức cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” mùa thứ hai dành cho các cặp đôi nghệ sỹ và bác sỹ.

Theo đó, các cặp đôi bác sỹ và nghệ sỹ tham gia cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” sẽ lựa chọn và chuẩn bị luyện tập các bài hát sở trường để biểu diễn, tranh tài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.
Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.