Có 361 kết quả :

Chuyên gia y tế nói gì về thông tin 'thuốc lá thế hệ mới không độc hại'

Chuyên gia y tế nói gì về thông tin 'thuốc lá thế hệ mới không độc hại'

TPO - Hiện nay, trên thị trường ngoài thuốc lá truyền thống đang tồn tại hai loại thuốc lá thế hệ mới. Đó là thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng. Hai loại thuốc mới này đang được quảng bá là ít gây độc hại, thậm chí không độc hại. Vậy bản chất thuốc lá thế hệ mới là gì? Có độc hại hay không? PGS.TS. Phan Thu Phương - Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai sẽ có những trao đổi xung quanh vấn đề này.
Trụ sở BVĐK Bình An Gia Lai

Bệnh viện 'trăm tỷ' bao giờ đưa vào hoạt động?

TPO - Ban đầu doanh nghiệp xây Khu điều trị dịch vụ chất lượng cao của Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai nhưng không thể hoạt động. Bất đắc dĩ, dự án này được chuyển sang mô hình bệnh viện đa khoa, lấy tên Bình An… nhưng chưa biết bao giờ hoạt động.
Chị Lô Thị Lan, Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Giám vinh dự được T.Ư Đoàn trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022

Nữ thủ lĩnh thắp lửa phong trào

TP - Với nhiều mô hình, phần việc sáng tạo mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng, chị Lô Thị Lan (SN 1991), Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương (Nghệ An) là một trong số ít cán bộ Đoàn của Nghệ An vinh dự được T.Ư Đoàn trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022.
Đãi ngộ 'chiến binh áo trắng': Để chính sách không nằm trên giấy

Đãi ngộ 'chiến binh áo trắng': Để chính sách không nằm trên giấy

TP - “Bộ Y tế đặt nhiệm vụ hàng đầu là hoàn thiện thể chế, trong đó có chính sách đãi ngộ đối với nhân viên y tế. Chúng tôi sẽ sớm hoàn thiện dự thảo văn bản để trình Chính phủ ban hành”, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh tại Tọa đàm “Đại dịch COVID-19 và chính sách đối với nhân viên y tế”, ngày 21/2, của Cổng thông tin điện tử Chính phủ.
Bác sĩ BV Thanh Nhàn điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

COVID-19, cuộc chiến vẫn còn tiếp diễn

TP - Đã trăm năm qua thế giới mới lại đối mặt với chấn động do loài virus bé nhỏ, vô hình nhưng xung lực mạnh mẽ gây nên. Dữ dội. Tàn khốc. Tang thương. Xã hội quay cuồng cuốn theo như bị lốc xoáy quăng quật không tương tiếc. Nhưng, trong cơn cuồng phong tưởng chừng khó đảo chiều đó, con người đã thay đổi, bằng mọi giá, thích nghi, tồn tại và vượt qua đau thương, mất mát để đứng lên, đi tiếp…
Tặng 1.000 đôi dép và 400 bộ đồ bảo hộ cho bác sỹ tuyến đầu

Tặng 1.000 đôi dép và 400 bộ đồ bảo hộ cho bác sỹ tuyến đầu

TPO - Sáng 1/9, ông Đào Thanh Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Phát triển công nghệ điện tử Bình Anh đến trụ sở báo Tiền Phong tại 15 Hồ Xuân Hương (Hà Nội) trao 1.000 đôi dép nhựa, nhờ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID – 19” chuyển vào TPHCM tặng các bác sỹ. Ông Đào Thanh Anh cũng quyết định tặng 400 bộ quần áo bảo hộ cấp độ 4 cho các y bác sỹ tại TP. HCM. 
Ảnh minh họa: Internet

Bác sỹ chuyên khoa ung bướu chỉ rõ dấu hiệu nhận biết hạch nổi trên cơ thể do ung thư

TPO - Một số ung thư có thể gây sưng hạch bạch huyết. Nguồn gốc có thể bắt nguồn từ chính các hạch bạch huyết hoặc các tế bào máu. Cũng có thể ung thư di căn hạch từ một cơ quan khác trong cơ thể. Ví dụ, ung thư vú có thể lan đến các hạch bạch huyết gần nhất ở nách hoặc ung thư phổi có thể lan đến các hạch bạch huyết trên xương đòn.