Xin hãy cứu đôi mắt cháu Danh Ra

Xin hãy cứu đôi mắt cháu Danh Ra
TPO - Nhìn mắt con ngày càng có dấu hiệu bị hư nặng nhưng trong túi không có nổi một trăm ngàn đồng nên không thể đưa con đi chữa trị, lòng tôi như muối xát mà không biết làm sao, chỉ biết ôm con vào lòng. Con khóc, mẹ cũng khóc theo…Đó là nỗi lòng của chị Danh Thị Liên, mẹ cháu Danh Ra, ngụ tại ấp Xóm Tro 2, xã Châu Hưng, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng)…

Chị Danh Thị Liên (39 tuổi) kể trong nước mắt: “Lúc sinh ra, cháu Danh Ra vẫn bình thường như những đứa trẻ khác. Nhưng khi được khoảng 5-6 tháng tuổi, bỗng nhiên mắt bên trái của cháu xuất hiện một chấm trắng nhỏ. Thấy lạ, vợ chồng đưa cháu lên trạm xá xã Châu Hưng khám thì bác sĩ làm thủ tục chuyển ra bệnh viện đa khoa huyện Thạnh Trị. 

Đến đây, các bác sĩ khám xong và cho biết bệnh viện không có khả năng điều trị nên cho cháu chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Vào bệnh viện đa khoa Sóc Trăng, họ lại làm thủ tục chuyển cháu lên bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh nhưng gia đình không có tiền nên phải ôm con về nhà.

Thấy cháu đau khóc suốt ngày đêm. Thương con nên gia đình ra ngoài tiệm thuốc tây mua một chai thuốc nhỏ mắt về nhỏ cho cháu với hi vọng cháu sẽ bớt. Nhưng, nhỏ thuốc được mấy bữa, đốm trắng ngày càng to hơn, lồi cả ra bên ngoài và bây giờ, mắt cháu đã bị phủ kín bởi màu trắng. 

Bên cạnh đó, cháu còn bị đau nhiều, khóc suốt ngày đêm. Ôm con khóc ngặt nghẽo, mồ hôi đầm đìa mà vợ chồng tôi như đứt từng khúc ruột. Bây giờ chỉ mong có một phép màu nào đó giúp cho con hết bệnh mà thôi”.

Xin hãy cứu đôi mắt cháu Danh Ra ảnh 1

Anh Dương Thanh Phương, Phó Ban nhân dân ấp Xóm Tro 2 cho biết: “Cả ấp có 378 hộ thì số hộ người dân tộc Khmer chiếm đến 98%, trong đó có nhiều hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đó, hộ anh Sơn Sang và chị Danh Thị Liên là hộ nghèo nhất. Đã nghèo lại mắc cái eo khi cháu Danh Ra bất ngờ bị bệnh có nguy cơ không thấy ánh sáng”.

Theo anh Phương, gia đình chị Liên rất nghèo. Cả nhà có 5 người, không có đất sản xuất. Hàng ngày chị Liên ở nhà giữ con, còn anh Sang thì đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy để kiếm tiền mua gạo, mua thuốc cho con. Năm trước, địa phương làm thủ tục cho gia đình chị Liên vay ngân hàng 15 triệu đồng làm kinh tế phụ nhưng làm ăn thất bại nên bây giờ còn nợ ngân hàng mà không biết bao giờ mới trả được. Căn nhà vợ chồng con cái chị Liên đang ở được cất trên đất của gia đình bên ngoại cho. Bên ngoại chị Liên đông con, chỉ có 1 công đất làm lúa nên hoàn cảnh cũng nghèo, không giúp được gì nhiều cho anh chị.

Xin hãy cứu đôi mắt cháu Danh Ra ảnh 2

Trong thời gian khoảng hơn một giờ đồng hồ ngồi ở nhà chị Liên, chúng tôi rất đau lòng khi thấy cháu Danh Ra khóc suốt, không ngừng chút nào, người ướt đẫm mồ hôi. Chị Liên cho biết: “Một phần cháu thấy người lạ nhưng quan trọng hơn là cháu bị đau nhiều anh ạ. Cháu khóc suốt ngày suốt đêm nên càng ngày càng ốm (gầy) đi. Nhìn con, vợ chồng chỉ biết khóc mà thôi”.

Chị Trương Thúy Kiều, Phó Chủ tịch UBND xã Châu Hưng cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Sơn Sang và chị Danh Thị Liên rất khó khăn. Địa phương cũng đã tìm cách giúp gia đình nhưng không thấm tháp vào đâu. Hơn nữa, xã Châu Hưng là xã nông thôn vùng sâu vùng xa của huyện, đời sống người dân vẫn còn nhiều khó khăn nên cũng chưa giúp được gì nhiều hơn cho gia đình chị Liên. Chúng tôi cũng rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình anh chị có điều kiện chữa bệnh cho cháu Danh Ra”.

Bệnh tình của cháu Danh Ra càng ngày càng nguy hiểm, đe dọa đến đôi mắt của cháu. Trong khi đó hoàn cảnh gia đình anh Sơn Sang và chị Danh Thị Liên rất khó khăn nên rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Danh Thị Liên, ấp Xóm Tro 2, xã Châu Hưng, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Điện thoại: 01689634054

MỚI - NÓNG