Con người lính chiến trường mắc bệnh hiểm nghèo, cần giúp đỡ

Trần Ngọc Anh và bà Trần Thị Hiên
Trần Ngọc Anh và bà Trần Thị Hiên
TPO - Hai tuổi, khi bước chân còn chưa vững, chưa kịp cảm nhận được tình yêu thương của mẹ, người mẹ dứt áo bỏ em ra đi. 18 năm trôi qua, lớn lên trong sự đùm bọc của người bác gái và bà nội, giờ em lại mang trong mình một căn bệnh hiểm nghèo. 

Trần Ngọc Anh, sinh năm 1994, ở số nhà 16/46, tổ 5 đường Phong Lộc Tây, phường Cửa Nam, thành phố Nam Định. Cha của Ngọc Anh là ông Trần Ngọc Thủy, sinh năm 1962.

Sau 3 năm tham gia chiến trường Tây Nam Lào, ông Thuỷ trở về nhà với nghề buôn vành và lấy vợ. Có Ngọc Anh, họ từng rất hạnh phúc.

Tin, bài, ảnh, video cộng tác của bạn đọc, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ online@baotienphong.com.vn

Nhưng chỉ được một thời gian sau, tính tình bố Ngọc Anh bỗng nhiên đổi khác, bỏ bê làm ăn, hay đi lang thang, nói năng lảm nhảm, thỉnh thoảng về đánh đập vợ.

Không chịu nổi người chồng, cuối năm 1996, mẹ Ngọc Anh bỏ đi, để lại đứa con chưa đầy 2 tuổi cho bà nội và bác nuôi. Kể từ ấy, Ngọc Anh trở thành đứa trẻ “mồ côi”, lớn lên trong tình yêu thương, đùm bọc của bà nội, người bác ruột và dân làng Phong Lộc.

Bà Trần Thị Hiên (bác của Ngọc Anh) cho biết: Cháu nó 20 tuổi rồi mà da xanh lắm, giờ rất yếu. Bụng cháu lúc nào cũng trương to ra, rất rắn, căng cứng. Vừa rồi, chúng tôi đưa cháu đến bệnh viện của tỉnh khám, bác sĩ nói thằng bé bị cường lách độ 3 rồi, gan to.

“Bác sỹ nói bệnh này cần phải chuyển gấp lên tuyến trên để được phẫu thuật kịp thời, nếu không sẽ bị vỡ tĩnh mạch chủ, nguy hiểm đến tính mạng. Chúng tôi đang rối lắm...”, bà Hiên nói.

Bà Hiên cho biết thêm, hiện cháu Ngọc Anh vẫn có bố nhưng ông Thuỷ luôn trong trạng thái dở hơi, không giúp được gì bà và con. Sau khi bà nội của Ngọc Anh mất, cuộc sống của hai bác cháu càng khó khăn hơn. Nhiều tháng không có đủ tiền để trả tiền điện, tiền nước. Ngọc Anh học chưa hết cấp I đã phải bỏ học đi làm thuê. Ai thuê cái gì em cũng làm. Do sức yếu nên thu nhập Ngọc Anh kiếm về cũng chẳng đáng là bao.

Tháng 4/2013, Ngọc Anh được bà Hiên đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu do bị xuất huyết tiêu hóa. Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ ở Bệnh viện tỉnh Nam Định đã quyết định chuyển em lên Bệnh viện Bạch Mai. Lên Hà Nội nằm điều trị được 6 hôm, bà Hiên lại phải đưa Ngọc Anh trở về do không có tiền chữa trị và bảo hiểm y tế.

Từ đó đến nay, nghe mọi người mách bảo, bà Hiên đi kiếm lá nhân trần, chó đẻ răng cưa về giã cho Ngọc Anh uống. Bệnh tình của Ngọc Anh vẫn không thuyên giảm.

Bà Hiên cũng cho hay, bà không mua được thẻ bảo hiểm y tế cho Ngọc Anh vì bố đã xé hết các giấy tờ, hộ khẩu của gia đình. Hiện Ngọc Anh vẫn chưa có Chứng minh thư nhân dân. Bà Hiên đang đi xin làm lại các giấy tờ cho Ngọc Anh.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ để em Ngọc Anh được chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với bà Trần Thị Hiên (bác của Ngọc Anh) qua số điện thoại: 0948.514.518 hoặc tài khoản ngân hàng Trần Thị Hiên, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam: 10101 - 000694494 – 7, Chi nhánh Cửa Nam, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, hoặc qua Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp em Ngọc Anh vào tài khoản: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Tên tài khoản: BÁO TIỀN PHONG. Số tài khoản: 1231 0000 062175. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Quang Trung, Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Trung ương Đoàn kiểm tra công tác Đoàn và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Lào Cai
Trung ương Đoàn kiểm tra công tác Đoàn và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Lào Cai
TPO - Ngày 24/6, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam do anh Nguyễn Kim Quy - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn đã triển khai kiểm tra công tác Đoàn và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.