Có 79 kết quả :

Các cuộc biểu tình khiến Haiti thêm hỗn loạn sau vụ tổng thống Moise bị ám sát. Ảnh: Getty

Haiti thêm rối ren sau vụ ám sát tổng thống

TP - Một trong những trùm băng đảng khét tiếng nhất Haiti tuyên bố rằng người của ông ta sẽ xuống đường để phản đối vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise. Tuyên bố này đe doạ đẩy quốc gia nghèo khó ở vùng Caribe chìm sâu hơn vào hỗn loạn.
Thời của đánh thuê

Thời của đánh thuê

TP - Vụ ám sát tổng thống Haiti hôm 7/7 được thực hiện bởi toàn người nước ngoài. Cả thảy 17 trong số 28 kẻ tình nghi bị bắt đều xuất xứ từ Colombia và Mỹ. Sự kiện này có vẻ thêm bằng chứng về dấu hiệu trỗi dậy của trào lưu đánh thuê tưởng đã quá vãng.
Trung Quốc tranh giành ảnh hưởng ở Haiti

Trung Quốc tranh giành ảnh hưởng ở Haiti

TPO - Vụ các nghi phạm ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise đột nhập cơ quan đại diện ngoại giao của Đài Loan (Trung Quốc) ở Haiti để lẩn trốn khiến dư luận chú ý hơn đến quan hệ giữa hòn đảo tự trị của châu Á với quốc gia ở vùng Caribbea.
Người dân Haiti biểu tình gần đồn cảnh sát ở Petion Ville sau khi Tổng thống Jovenel Moise bị ám sát Ảnh: Getty Images

Khoảng trống quyền lực

TP - Chính quyền Haiti cho biết nhóm lính biệt kích thực hiện vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise gồm 26 người Colombia và 2 người Mỹ gốc Haiti. Cuộc truy tìm đang được tiếp tục để xác định đối tượng cầm đầu.
Cảnh sát đứng cạnh bức tranh tường phác họa chân dung Tổng thống Haiti Jovenel Moise gần dinh thự nơi ông bị ám sát ngày 7/7 Ảnh: AP

Mỹ tránh 'bãi mìn' Haiti

TP - Lần gần nhất Haiti rơi vào hỗn loạn vì ám sát nguyên thủ là năm 1915, khi một nhóm nổi dậy xông vào Đại sứ quán Pháp và đánh đập Tổng thống Vilbrun Guillaume Sam đến chết. Khủng hoảng kéo dài nhiều tuần dẫn đến sự can thiệp quân sự của Mỹ suốt gần 2 thập kỷ.