Xe bồn chở xăng phát nổ ở Haiti, ít nhất 50 người chết thảm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ít nhất 50 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe bồn chở xăng bất ngờ phát nổ ở thành phố Cap-Haitien (Haiti) đêm 13/12 (giờ địa phương).

“Tại hiện trường, tôi thấy có khoảng 50 đến 54 người tử vong”, một quan chức địa phương có tên Patrick Almonor nói. “Rất khó để xác định con số chính xác.”

Theo CNN, hàng chục người khác đã bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện. Cơ quan y tế Haiti đã phát thông báo kêu gọi người dân đi hiến máu.

Khoảng 20 ngôi nhà nằm gần hiện trường đã bốc cháy sau vụ nổ xe bồn, khiến cơ quan chức năng lo ngại rằng số người tử vong sẽ còn tiếp tục tăng.

Xe bồn chở xăng phát nổ ở Haiti, ít nhất 50 người chết thảm ảnh 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Twitter

Nguồn: Twitter

Nguyên nhân vụ việc hiện đang được điều tra.

Thủ tướng Haiti - Ariel Henry đã tuyên bố 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ những nạn nhân của vụ tai nạn kinh hoàng.

Theo CNN, CGTN
MỚI - NÓNG
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội (Tiền phong vừa có loạt bài phản ánh). Ngoài nêu thực trạng ùn tắc hiện nay trong đó có 35 điểm ùn tắc thường xuyên, Sở GTVT cũng báo cáo năm 2022 địa bàn thành phố có thêm 10 điểm ùn tắc.
Bạo loạn đã xảy ra ở Brussels khi hàng trăm người nhập cư Morocco tuần hành ăn mừng chiến thắng trước đội tuyển Bỉ tại World Cup 2022
World Cup 2022: Khi bóng đá không tạo được kết nối
TP - Đã hơn một lần FIFA luôn khẳng định không để chính trị can thiệp vào các hoạt động của bóng đá thế giới. Nhưng đến thời điểm hiện tại khi trái bóng World Cup còn chưa lăn hết vòng bảng, đã có thể chắc chắn rằng thế giới bóng đá đang phải đối mặt những nguy cơ trực diện, thách thức các giá trị truyền thống, gây nên bởi những va đập giữa các nền văn hoá và không loại trừ có yếu tố chính trị can thiệp phía sau.
Thanh tra nhiều vấn đề nóng về y tế
Thanh tra nhiều vấn đề nóng về y tế
TPO - Bộ Y tế vừa có quyết định ban hành kế hoạch thanh tra năm 2023 nhằm đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực y tế để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.