Trưởng ban an ninh bị bắt sau vụ ám sát tổng thống Haiti

0:00 / 0:00
0:00
Lễ tang ông Moise hôm 23/7. (Ảnh: AP)
Lễ tang ông Moise hôm 23/7. (Ảnh: AP)
TPO - Ngày 26/7, cảnh sát Haiti cho biết đã bắt người phụ trách lực lượng an ninh của cố tổng thống Jovenel Moise để phục vụ cuộc điều tra vụ ám sát hôm 7/7.

Trưởng ban an ninh Jean Laguel Civil bị nghi ngờ liên quan đến âm mưu ám sát ông Moise tại nhà riêng lúc nửa đêm. Nhóm lính biệt kích đã qua mặt lực lượng an ninh mà không gây ra tiếng súng nào.

Civil đang bị biệt giam tại nhà tù ở Delmas, gần thủ đô Port-au-Prince.

Cảnh sát trưởng Bed-ford Claude của Port-au-Prince đã yêu cầu cơ quan di trú cấm xuất cảnh đối với 4 sĩ quan cảnh sát trong nhóm bảo vệ ông Moise.

Cùng ngày 26/7, cảnh sát Haiti phát lệnh bắt Wendell Coq Thelot, một thẩm phán của toà án tối cao đã bị ông Moise sa thải.

Vẫn chưa rõ chi tiết của vụ ám sát, nhưng Thủ tướng mới nhậm chức Ariel Henry hứa sẽ đưa những kẻ ám sát ông Moise ra công lý.

Cảnh sát đã bắt khoảng 20 lính đánh thuê người Colombia trong âm mưu mà họ cho biết là do một nhóm Haiti có quan hệ với nước ngoài sắp xếp.

Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.
Bà Mạnh Vãn Châu. Ảnh: Xinhua

Sau khi Canada thả giám đốc tài chính Huawei: Quan hệ Mỹ-Trung ra sao?

TP - Theo các nhà quan sát Trung Quốc, việc Canada thả Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu và Trung Quốc trả tự do cho hai công dân Canada cho thấy còn chỗ cho thỏa hiệp dù quan hệ Mỹ-Trung vẫn căng thẳng. Một số người cho rằng, việc dỡ bỏ thuế quan có thể diễn ra, nhưng các vấn đề khác thì khó giải quyết hơn nhiều.