Trưởng ban an ninh bị bắt sau vụ ám sát tổng thống Haiti

0:00 / 0:00
0:00
Lễ tang ông Moise hôm 23/7. (Ảnh: AP)
Lễ tang ông Moise hôm 23/7. (Ảnh: AP)
TPO - Ngày 26/7, cảnh sát Haiti cho biết đã bắt người phụ trách lực lượng an ninh của cố tổng thống Jovenel Moise để phục vụ cuộc điều tra vụ ám sát hôm 7/7.

Trưởng ban an ninh Jean Laguel Civil bị nghi ngờ liên quan đến âm mưu ám sát ông Moise tại nhà riêng lúc nửa đêm. Nhóm lính biệt kích đã qua mặt lực lượng an ninh mà không gây ra tiếng súng nào.

Civil đang bị biệt giam tại nhà tù ở Delmas, gần thủ đô Port-au-Prince.

Cảnh sát trưởng Bed-ford Claude của Port-au-Prince đã yêu cầu cơ quan di trú cấm xuất cảnh đối với 4 sĩ quan cảnh sát trong nhóm bảo vệ ông Moise.

Cùng ngày 26/7, cảnh sát Haiti phát lệnh bắt Wendell Coq Thelot, một thẩm phán của toà án tối cao đã bị ông Moise sa thải.

Vẫn chưa rõ chi tiết của vụ ám sát, nhưng Thủ tướng mới nhậm chức Ariel Henry hứa sẽ đưa những kẻ ám sát ông Moise ra công lý.

Cảnh sát đã bắt khoảng 20 lính đánh thuê người Colombia trong âm mưu mà họ cho biết là do một nhóm Haiti có quan hệ với nước ngoài sắp xếp.

Theo AP
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).