Có 11 kết quả :

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.
Theo Bộ KH&ĐT, các dự án trọng điểm như cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 cơ bản không lo thiếu vốn, mà chủ yếu là đơn vị có triển khai được hay không (Ảnh: VGP)

Vốn đầu tư công giải ngân ì ạch, địa phương kêu vướng gì?

TPO - Theo Tổng cục Thống kê, 8 tháng đầu năm 2021, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước mới đạt 51,1% kế hoạch năm. Giãn cách xã hội kéo dài đã ảnh hưởng đến việc thực hiện các dự án đầu tư công. Tại cuộc họp mới đây với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), các địa phương đã nêu hàng loạt vướng mắc trong quá trình thực hiện.
 Dự án cao tốc Bắc Nam được chuyển sang hình thức đầu tư công nhằm tạo động lực cho tăng trưởng (ảnh minh họa)

Tìm mọi cách cứu doanh nghiệp, tạo động lực cho nền kinh tế 

TP - Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) vừa công bố dự thảo nghị quyết của chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nhằm “mạnh tay” trị bệnh chậm giải ngân đầu tư công và đưa 700.000 tỷ đồng vốn đầu tư công “ngấm” vào nền kinh tế, tạo động lực tăng trưởng.
Ảnh: PLO

Vì sao một số dự án “rùa bò”?

TP - Một số đơn vị đang triển khai công trình xây dựng ở Hà Nội cho rằng, các sở, ngành giải quyết thủ tục rườm rà, “om” hồ sơ, chính quyền địa phương thiếu quyết liệt trong giải phóng mặt bằng…