Có 97 kết quả :

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg chào đón Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đến dự thượng đỉnh NATO ở Vilnius tháng 7/2023.(Ảnh: Reuters)

Đông Âu mất niềm tin vào Tây Âu vì Ukraine

TPO - Cách đây chưa đầy 1 năm, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khi phát biểu tại hội nghị an ninh ở thủ đô Bratislava của Slovakia đã nói lời xin lỗi Đông Âu: “Không phải lúc nào chúng tôi cũng nghe thấy tiếng nói từ các bạn. Thời đó đã qua”.
Một người Ukraine tập ném bom xăng ở thành phố Zhytomyr, Ukraine ngày 1/3Ảnh: Reuters

Những pha hớ của báo chí về xung đột Ukraine

TP - Khi hầu hết phương Tây ủng hộ Kiev trong cuộc xung đột với Nga, các cơ quan báo chí và mạng xã hội ở Mỹ và nhiều nơi khác ngập tràn câu chuyện ca ngợi Ukraine. Nỗ lực của Ukraine khi kháng cự lực lượng đông hơn và mạnh hơn trở thành đề tài đầy cảm hứng cho báo chí, nhưng trong mọi cuộc chiến đều có chiến tranh thông tin, từ tất cả các phía.
Đội xe tăng Nga tham gia đợt tập trận ở vùng Rostov hồi tháng 1. (Ảnh: Reuters)

Sân bay bí mật trở thành trung tâm vận chuyển vũ khí quốc tế cho Ukraine

TPO - Tuần trước, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Mark Milley đến thăm một phi trường không được tiết lộ ở khu vực Đông Âu, gần biên giới Ukraine, nơi trở thành một trung tâm vận chuyển vũ khí từ nhiều nước cho Ukraine để hỗ trợ quốc gia này đối phó với chiến dịch quân sự của Nga.
Một điểm tiếp nhận người Việt từ Ukraine sang Romania. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Romania

Dốc sức hỗ trợ người Việt rời Ukraine

TP - Đến nay khoảng 80% người Việt tại các thành phố lớn của Ukraine đã sơ tán sang các nước láng giềng. Cán bộ của các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam đang phối hợp với hội đoàn người Việt tại nhiều nước để triển khai chiến dịch đón và hỗ trợ hàng ngàn đồng bào.
Khói đen bốc lên từ một sân bay quân sự ở thành phố Chuguyev của Ukraine ngày 24/2. Ảnh: Getty Images.

Ukraine không đủ vũ khí để kháng cự

TPO - Ukraine hiện không có đủ thiết bị quân sự để tự vệ, Đại sứ của nước này tại Vương quốc Anh, ông Vadym Prystaiko, nói hôm 24/2. Cùng ngày, quan chức quốc phòng Mỹ nói thêm vũ khí Mỹ đang được đưa tới Đông Âu.
Đan Mạch đang cử 4 máy bay chiến đấu F-16 đến Lithuania. Ảnh minh họa: Military.

Các bước đi tiếp theo của NATO nếu Nga tấn công Ukraine

TPO - Các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang để lực lượng ở chế độ chờ và gửi quân tiếp viện tới Đông Âu để đối phó việc Nga tăng cường hơn 100.000 quân ở biên giới Ukraine. Dưới đây là một số tình huống khó xử về các bước tiếp theo của NATO.
Đông Âu, những cảnh đẹp như trong cổ tích

Đông Âu, những cảnh đẹp như trong cổ tích

Đông Âu là vùng đất có vị trí địa lý đặc biệt, lịch sử nhiều thăng trầm, sở hữu di sản văn hóa, cảnh quan đa dạng… song còn nhiều mới mẻ đối với du khách Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi khám phá và cảm nhận một hành trình du lịch Đông Âu tiêu biểu đi qua 4 quốc gia Ý – Slovenia – Áo – Croatia để hiểu vì sao vùng đất này đang được coi là “ngôi sao mới nổi” giàu tiềm năng du lịch, với tỉ lệ tăng trưởng lượng khách trung bình 20 – 25% hàng năm trong những năm gần đây.
Dệt may, da giầy Việt Nam có nhiều cơ hội tại thị trường Đông Âu

Nga muốn chuyển nhà máy sang Việt Nam

TPO - “Những nhà kinh doanh Nga muốn chuyển nhà máy dệt may của mình từ Trung Quốc vào Việt Nam và bố trí đặt may quần áo, da giầy tại những doanh nghiệp Việt Nam” – ông D.Makarov, Trưởng chi nhánh Hồ Chí Minh, Cơ quan đại diện thương mại Nga tại Việt Nam cho biết.