Có 299 kết quả :

Công nhân thấp thỏm lo mất việc

Công nhân thấp thỏm lo mất việc

TP - Không ít công nhân ở TPHCM dù vẫn đang có việc làm nhưng luôn tỏ ra lo lắng trước nguy cơ thất nghiệp, bởi tuổi tác ngày càng lớn, công ty ít đơn hàng bị thu hẹp sản xuất… Chỉ cần doanh nghiệp có biến động cắt giảm biên chế, họ luôn nằm trong danh sách lao động bị sa thải đầu tiên.
Lên phương án hỗ trợ 3.000 công nhân bị cắt hợp đồng tại Nhà máy PouYuen Việt Nam

Lên phương án hỗ trợ 3.000 công nhân bị cắt hợp đồng tại Nhà máy PouYuen Việt Nam

TPO - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-T&BHX) vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND TPHCM liên quan tới việc Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nhất trên địa bàn TPHCM, đang gặp khó khăn) phải cắt giảm việc làm, lao động. Theo đó, địa phương cần nắm sát tình hình, có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng.
Các doanh nghiệp dệt may đang đối mặt những thách thức về cung ứng nguyên liệu theo chuỗi. Ảnh: Như Ý

Dệt may đối mặt thách thức cung ứng nguyên liệu theo chuỗi

TPO - Theo các doanh nghiệp, đa dạng nguồn cung cấp nguyên liệu, tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp trong nước để đầu tư, hình thành các nguồn cung nguyên liệu mới sẽ là một trong những giải pháp giúp ngành dệt may vượt qua được những thách thức liên quan đến cung ứng nguyên liệu theo chuỗi trong thời gian tới.
Đại diện Hiệp hội Dệt May Việt Nam kiến nghị Chính phủ cho lập các khu công nghiệp dệt may quy mô lớn để giải quyết vấn đề về nguyên liệu vải, nhuộm, hoá chất…Ảnh: Như Ý

Thách thức dệt may, da giày bước vào cuộc chơi tự chủ nguyên liệu

TPO - Bộ Công Thương cho biết, đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng và triển khai Chiến lược phát triển ngành công nghiệp dệt may và da giày đến năm 2030, định hướng đến năm 2035. Đồng thời, tập trung hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực và ứng dụng công nghệ 4.0 trong thiết kế sản xuất dệt may, da giày cũng như phát triển dệt, nhuộm trong nước.
Quảng Ngãi đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hỗ trợ thông qua hình thành các cụm ngành cơ khí, chế tạo, chế tạo máy và công nghiệp nặng. Ảnh: Nguyễn Bằng

Chạy đua đón đầu dòng vốn FDI, địa phương tung chiêu hút đầu tư công nghiệp hỗ trợ

TPO - Xác định phát triển công nghiệp hỗ trợ phải phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội địa phương, biết lựa địa thế và lượng sức trong cuộc chạy đua thu hút các ‘đại bàng’ đến làm tổ…là mục tiêu được lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và nhiều địa phương trên cả nước đưa ra nhằm hướng đến mục tiêu trở thành tỉnh có công nghiệp hiện đại.
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Cty Dony không thể tuyển thêm lao động vì dịch diễn biến phức tạp. Ảnh: U.P

Thiếu lao động, dệt may chới với

TP - Dù đơn hàng dồi dào nhưng doanh nghiệp (DN) dệt may lại “đứng ngồi không yên” khi dịch bệnh bủa vây, dẫn đến thiếu lao động và nguy cơ ngưng trệ sản xuất có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.
Doanh nghiệp dệt may phấn khởi vì “rủng rỉnh” đơn hàng (ảnh tại Cty May Sài Gòn 3)

Dệt may 'rủng rỉnh' đơn hàng

TP - Với gần 9 tỷ USD thu về trong quý I/2021, tăng 6% so cùng kỳ, đã cho thấy xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam đang dần vượt qua cơn bĩ cực và trên đà khởi sắc. Nhiều doanh nghiệp (DN) cũng đã rủng rỉnh đơn hàng đến tháng 8-9/2021.
Dệt may là một trong hơn 10 nhóm ngành hàng xuất khẩu được hưởng lợi nhiều nhất từ hiệp định UKFTA

Điểm danh những mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam được lợi từ hiệp định UKVFTA

TPO - Theo thông tin từ Bộ Công Thương, sau 6 năm kể từ khi Hiệp định thương mại tự do Vương quốc Anh - Việt Nam (UKVFTA) có hiệu lực, Anh sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với 99,2% số dòng thuế, tương đương 99,7% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Có hơn 10 mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ hiệp định này.