Có 59 kết quả :

Ông Nicholas Burns. (Ảnh: Reuters)

Ông Biden đề cử nhà ngoại giao làm đại sứ tại Trung Quốc, báo hiệu thay đổi cách làm

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đề cử nhà ngoại giao kỳ cựu Nicholas Burns làm đại sứ tại Trung Quốc, Nhà Trắng thông báo ngày 20/8. Giới phân tích cho rằng đề cử này báo hiệu chính quyền Mỹ có thể tìm kiếm người đại diện đóng vai trò ôn hoà hơn trong mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa hai siêu cường.
Hải quân Mỹ gần đây thường xuyên tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông Ảnh: US Navy

Đại sứ Mỹ: Lạc quan về tương lai quan hệ Việt - Mỹ

TP - Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink vừa kết thúc nhiệm kỳ 3 năm rưỡi ở Việt Nam. Trong cuộc họp báo sáng7/4 trước khi về nước, ông nói rằng Mỹ tiếp tục coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất thế giới, và ông vô cùng lạc quan về tương lai của quan hệ song phương.
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam: Có một sự thay đổi lớn diễn ra trên biển Đông

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam: Có một sự thay đổi lớn diễn ra trên biển Đông

TPO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong ngày 3/9, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink nói rằng có một sự thay đổi lớn đã diễn ra trên biển Đông từ năm 2013. Việc Mỹ trừng phạt 24 công ty nhà nước và các cá nhân Trung Quốc tham gia bồi đắp, xây dựng và quân sự hoá các cấu trúc trên biển Đông là sự tiếp nối và điều chỉnh chính sách đã có từ lâu của Washington.
Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu làm việc với ban lãnh đạo công ty Vinamilk

Đại sứ Mỹ tới thăm nhà máy sữa Vinamilk

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. Đại sứ bày tỏ sự đánh giá cao khi chứng kiến mối quan hệ thương mại giữa Vinamilk và Mỹ. Cụ thể, công ty đã đầu tư nhà máy tại Mỹ và xuất khẩu các sản phẩm sữa tới thị trường này. Vinamilk thường xuyên nhập khẩu bò sữa từ các công ty của Mỹ. Mới đây, Vinamilk đã nhập một lô 1.600 bò sữa từ, Mỹ cho Tổ hợp Trang trại Công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa.
Đại sứ Mỹ tại Canada bị dọa giết

Đại sứ Mỹ tại Canada bị dọa giết

Các nhà chức trách Canada và Mỹ đang điều tra mối đe dọa chống lại Đại sứ Mỹ tại Canada Kelly Craft khi một bưu kiện chứa bột trắng đáng ngờ được gửi đến dinh thự của bà Kelly Craft ở Ottawa, kèm theo một bức thư với những lời đe dọa sẽ giết Đại sứ Craft nếu bà không từ chức.