Có 73 kết quả :

Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper

Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper

TPO - Năm 2023 đánh dấu cột mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ với những sự kiện: Kỷ niệm 10 năm nâng cấp quan hệ lên tầm Đối tác toàn diện, 30 năm Chương trình Fulbright, 25 năm Chương trình Cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống HIV/AIDS...
Một chiếc xe tăng của Nga bốc cháy ở thành phố Sumy của Ukraine. Ảnh: SWNS.

Nga - Ukraine đàm phán tại biên giới Belarus

TPO - “Các chính trị gia đã đồng ý rằng phái đoàn Ukraine sẽ gặp phái đoàn Nga mà không có điều kiện tiên quyết ở biên giới Ukraine-Belarus, gần sông Pripyat”, Văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo ngày 27/2.
Tổng thư ký LHQ António Guterres phát biểu. Ảnh: UN Media.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: 'Tôi đã sai'

TPO - Tại một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) diễn ra tối qua (theo giờ Mỹ), Tổng thư ký LHQ António Guterres nói rằng, trước đó ông chưa bao giờ tin những tin đồn về một cuộc tấn công sắp xảy ra nhằm vào Ukraine.
Ông Nicholas Burns. (Ảnh: Reuters)

Ông Biden đề cử nhà ngoại giao làm đại sứ tại Trung Quốc, báo hiệu thay đổi cách làm

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đề cử nhà ngoại giao kỳ cựu Nicholas Burns làm đại sứ tại Trung Quốc, Nhà Trắng thông báo ngày 20/8. Giới phân tích cho rằng đề cử này báo hiệu chính quyền Mỹ có thể tìm kiếm người đại diện đóng vai trò ôn hoà hơn trong mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa hai siêu cường.
Hải quân Mỹ gần đây thường xuyên tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông Ảnh: US Navy

Đại sứ Mỹ: Lạc quan về tương lai quan hệ Việt - Mỹ

TP - Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink vừa kết thúc nhiệm kỳ 3 năm rưỡi ở Việt Nam. Trong cuộc họp báo sáng7/4 trước khi về nước, ông nói rằng Mỹ tiếp tục coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất thế giới, và ông vô cùng lạc quan về tương lai của quan hệ song phương.
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam: Có một sự thay đổi lớn diễn ra trên biển Đông

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam: Có một sự thay đổi lớn diễn ra trên biển Đông

TPO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong ngày 3/9, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink nói rằng có một sự thay đổi lớn đã diễn ra trên biển Đông từ năm 2013. Việc Mỹ trừng phạt 24 công ty nhà nước và các cá nhân Trung Quốc tham gia bồi đắp, xây dựng và quân sự hoá các cấu trúc trên biển Đông là sự tiếp nối và điều chỉnh chính sách đã có từ lâu của Washington.