Tổng thống Mỹ Biden đề cử đại sứ mới ở Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ông Marc Evans Knapper. (Ảnh: BNG Mỹ)
Ông Marc Evans Knapper. (Ảnh: BNG Mỹ)
TPO - Ngày 15/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo ý định đề cử 9 nhà ngoại giao kỳ cựu làm đại sứ của Mỹ, trong đó có Việt Nam.

Ông Marc Evans Knapper được đề cử làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, ông Knapper là nhà ngoại giao kỳ cựu của Mỹ, từng là phó trợ lý ngoại trưởng phụ trách Nhật Bản và Hàn Quốc tại Vụ Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ông Knapper là đại biện Đại sứ quán Mỹ tại Seoul, Hàn Quốc, sau khi đảm nhiệm vị trí Phó trưởng phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Đại sứ quán.

Ông Knapper cũng từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Văn phòng Ấn Độ và Giám đốc Văn phòng Nhật Bản thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.

Nhà ngoại giao này còn kinh qua các vị trí tại Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq, và Đại sứ quán Mỹ tại Tokyo, Nhật Bản.

Ông tốt nghiệp thạc sĩ ĐH Princeton và Trường Lục chiến Mỹ. Ông từng được trao nhiều phần thưởng của Bộ ngoại giao Mỹ. Ông có thể nói tiếng Nhật, Hàn Quốc và Việt Nam.

Để chính thức trở thành Đại sứ tại Việt Nam, ông Knapper sẽ phải điều trần trước Thượng viện và cần được được cơ quan này chấp thuận.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã hết nhiệm kỳ 3 năm rưỡi và chuẩn bị trở về Washington để đảm nhiệm vị trí cao hơn trong Bộ Ngoại giao.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.