Tổng thống Mỹ Biden đề cử đại sứ mới ở Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ông Marc Evans Knapper. (Ảnh: BNG Mỹ)
Ông Marc Evans Knapper. (Ảnh: BNG Mỹ)
TPO - Ngày 15/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo ý định đề cử 9 nhà ngoại giao kỳ cựu làm đại sứ của Mỹ, trong đó có Việt Nam.

Ông Marc Evans Knapper được đề cử làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, ông Knapper là nhà ngoại giao kỳ cựu của Mỹ, từng là phó trợ lý ngoại trưởng phụ trách Nhật Bản và Hàn Quốc tại Vụ Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ông Knapper là đại biện Đại sứ quán Mỹ tại Seoul, Hàn Quốc, sau khi đảm nhiệm vị trí Phó trưởng phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Đại sứ quán.

Ông Knapper cũng từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Văn phòng Ấn Độ và Giám đốc Văn phòng Nhật Bản thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.

Nhà ngoại giao này còn kinh qua các vị trí tại Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq, và Đại sứ quán Mỹ tại Tokyo, Nhật Bản.

Ông tốt nghiệp thạc sĩ ĐH Princeton và Trường Lục chiến Mỹ. Ông từng được trao nhiều phần thưởng của Bộ ngoại giao Mỹ. Ông có thể nói tiếng Nhật, Hàn Quốc và Việt Nam.

Để chính thức trở thành Đại sứ tại Việt Nam, ông Knapper sẽ phải điều trần trước Thượng viện và cần được được cơ quan này chấp thuận.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã hết nhiệm kỳ 3 năm rưỡi và chuẩn bị trở về Washington để đảm nhiệm vị trí cao hơn trong Bộ Ngoại giao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.