Tổng thống Mỹ Biden đề cử đại sứ mới ở Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ông Marc Evans Knapper. (Ảnh: BNG Mỹ)
Ông Marc Evans Knapper. (Ảnh: BNG Mỹ)
TPO - Ngày 15/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo ý định đề cử 9 nhà ngoại giao kỳ cựu làm đại sứ của Mỹ, trong đó có Việt Nam.

Ông Marc Evans Knapper được đề cử làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, ông Knapper là nhà ngoại giao kỳ cựu của Mỹ, từng là phó trợ lý ngoại trưởng phụ trách Nhật Bản và Hàn Quốc tại Vụ Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ông Knapper là đại biện Đại sứ quán Mỹ tại Seoul, Hàn Quốc, sau khi đảm nhiệm vị trí Phó trưởng phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Đại sứ quán.

Ông Knapper cũng từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Văn phòng Ấn Độ và Giám đốc Văn phòng Nhật Bản thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.

Nhà ngoại giao này còn kinh qua các vị trí tại Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq, và Đại sứ quán Mỹ tại Tokyo, Nhật Bản.

Ông tốt nghiệp thạc sĩ ĐH Princeton và Trường Lục chiến Mỹ. Ông từng được trao nhiều phần thưởng của Bộ ngoại giao Mỹ. Ông có thể nói tiếng Nhật, Hàn Quốc và Việt Nam.

Để chính thức trở thành Đại sứ tại Việt Nam, ông Knapper sẽ phải điều trần trước Thượng viện và cần được được cơ quan này chấp thuận.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã hết nhiệm kỳ 3 năm rưỡi và chuẩn bị trở về Washington để đảm nhiệm vị trí cao hơn trong Bộ Ngoại giao.

MỚI - NÓNG
Van Bakel (hàng đứng, thứ 3 từ trái sang) trong đội hình của Thanh Hóa
Van Bakel, cuộc phiêu lưu bắt đầu bằng lời nói dối
TP - Có một khoảng thời gian các CLB V-League tìm kiếm sự khác biệt ở cầu thủ ngoại. Tuy nhiên vì thiếu thông tin, họ chỉ có thể đặt niềm tin vào chính lời giới thiệu của các ngoại binh. Và Danny van Bakel đã trở thành huyền thoại của V-League, bắt đầu bằng những lời nói dối.